Saturday , April 13 2024

Sư tử núi tấn công khiến anh chết, em trai bị thương ở Bắc California

GEORGETOWN, California (NV) – Một thanh niên 21 tuổi thiệt mạng và em trai 18 tuổi bị thương sau khi một con sư tử núi tấn công hai anh em ở miền Bắc California vào chiều Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, theo đài KTLA 5.

Vụ tấn công xảy ra ngay sau 1 giờ chiều ở Georgetown, cách Sacramento khoảng 50 dặm về phía Đông Bắc, theo Sở Cảnh Sát El Dorado County.

Chàng trai 18 tuổi đã kịp kêu cứu sau khi bị tấn công khi đang cùng anh trai đi săn nai. Cảnh sát cho biết người em bị chấn thương ở mặt.

Chàng trai 18 tuổi cũng bị lạc khỏi anh trai, người mà đội cấp cứu ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm khi vừa đến nơi.

Các nhân viên cấp cứu cuối cùng đã tìm thấy con sư tử núi đang cúi mình gần chàng trai 21 tuổi. Cảnh sát đã bắn vào con thú sau đó nó bỏ chạy khỏi khu vực.

Giới chức trách vội vã tới cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Cảnh sát cho biết thêm, thanh niên 18 tuổi được đưa đến bệnh viện và dự kiến tình trạng sẽ ổn định.

Những người quản lý và người đánh bẫy từ quận và tiểu bang đã có thể tìm thấy con sư tử núi và phái nó đi.

Nhà chức trách quận hạt và tiểu bang đã phái các nhân viên kiểm lâm và thợ săn truy lùng con thú để ngăn ngừa hậu hoạ. Theo giới chức về động vật, một khi dã thú từng tấn công người chúng có khuynh hướng lập lại hành vi đó.

Theo Sở Cảnh Sát El Dorado County, vụ tấn công chết người gần đây nhất do sư tử núi xảy ra ở khu vực này là vào khoảng 30 năm trước, vào năm 1994, khi một phụ nữ tên Barbara Schoener, 40 tuổi, đang chạy trên một số con đường mòn xung quanh khu vực Cool, 12 dặm về phía Tây của vùng Georgetown.

Cuối năm ngoái, một con sư tử núi tàn phá Loomis, cách Georgetown khoảng 20 dặm về phía Tây, giết chết nhiều gia súc của người dân. (MPL)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *