Sunday , July 21 2024

Tại cuộc tập họp sau buổi tranh luận, Trump chê Biden ‘ngớ ngẩn’

CHESAPEAKE, Virginia (NV) – Hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Sáu, cựu Tổng Thống Trump cứ tiếp tục khai thác thêm cái thất bại của Tổng Thống Joe Biden sau khi ông này đang bị thiên hạ chỉ trích vì thua cuộc tranh luận tối hôm trước đó, với lời gợi ý rằng đây có thể là “thời điểm trọng đại” để thay đổi ý kiến của các cử tri còn do dự chưa biết nên bỏ phiếu cho ai giữa hai ứng cử viên tổng thống năm nay, tờ The Hill loan tin.

Ông Trump đã quy tụ những người ủng hộ mình đến một cuộc tập họp tại Virginia, tiểu bang mà không ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa nào thắng phiếu kể từ năm 2004 cho tới nay. Vị cựu tổng thống lợi dụng cuộc tranh luận thắng lợi của ông với ông Biden vào đêm hôm trước để tung ra những lời công kích quen thuộc đối với chính quyền Biden về các vấn đề như di dân và kinh tế, đồng thời bêu riếu vị tổng thống là “ngớ ngẩn, ngớ ngẩn, con người ngớ ngẩn.”

“Ông ta đã đòi cho được thứ lề luật tranh luận mà ông muốn. Ông ta đã đòi cho được ngày thực hiện cuộc tranh luận mà ông muốn. Ông ta cũng đòi được nhóm điều hành cùng điều hợp viên buổi tranh luận mà ông muốn,” ông Trump nói tiếp. “Cho dù ông ta có nghỉ ngơi nhiều đến cách mấy trước cuộc tranh luận và lọc lừa đến bao nhiêu đi nữa thì cũng không đủ để cho ông ta bào chữa được cho thành tích tàn hại của mình đâu. Không còn cách nào bào chữa được nữa.”

Sau cuộc tranh luận, phía Dân Chủ đang suy nghĩ liệu ông Biden có thể hoặc sẽ phải tránh qua một bên để cho người khác ra thay thế, trong khi ông Trump thì nói ông không nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra.

“Cái vấn đề của ông Biden không phải là tuổi tác, không phải là cái gì đâu, mà thật sự thì ông ấy chẳng có vấn đề gì cả ngoài sự thiếu khả năng mà thôi,” ông Trump nói thế trong khi chính mình thì cũng đã 78 tuổi rồi, chỉ thua ông Biden có ba tuổi. “Ông ấy thiếu khả năng thấy rõ.”

Những câu trả lời của ông Trump thường chứa đựng nhiều sự kiện sai lầm hoặc có dụng ý đánh lừa người nghe, và ông cũng không chịu cam kết có chấp nhận kết quả cuộc bầu cử năm 2024 hay không, dù kết quả đó ra sao đi nữa.

Trong cuộc tranh luận, ông Trump đã tránh nhắc lại những lỡ lầm cũ từng ám ảnh ông trong các cuộc tranh luận trước đây. Rồi vài ba câu nói kém cỏi của ông trong phần cuối của cuộc tranh luận vào tối hôm đó thì lại nhờ có cái lúng túng của ông Biden mà ít ai chú ý tới. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *