Friday , June 21 2024

Tại Las Vegas, Trump đề nghị không đánh thuế lên tiền típ của nhân viên nhà hàng

LAS VEGAS, Nevada (NV) – Hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Sáu, trong cuộc vận động tuyển cử ở Las Vegas, Nevada, ứng cử viên Donald Trump đưa ra đề nghị hủy bỏ mức thuế đánh lên số tiền típ của nhân viên phục vụ trong các tiệm ăn vì ông muốn giành được phiếu bầu của những người làm việc trong kỹ nghệ phục vụ khách hàng, Đài CNN đưa tin.

Đề nghị này được đưa ra trong chuyến đi vận động bầu cử đầu tiên tại tiểu bang này kể từ khi ông bị kết tội đã chi tiền bịt miệng để cho một minh tinh phim người lớn khỏi khai ông có liên hệ tình dục với cô trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, trong đó ông là đối thủ của ứng cử viên Joe Biden thuộc Đảng Dân Chủ.

Chuyến đi vận động của vị cựu tổng thống diễn ra sau một loạt các cuộc dừng chân để quyên tiền ủng hộ bầu cử tại California và Nevada. Hôm Chủ Nhật, viên quản lý quỹ vận động bầu cử của ông Trump, là Chris LaCivita cho biết ban vận động tuyển cử và Ủy Ban Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa đã quyên góp được một số tiền ủng hộ bầu cử là $27.5 triệu từ bốn đơn vị vận động tài chánh ở California và Nevada mà ông Trump có đến làm viêc trong mấy ngày vừa qua.

Trong chuyến dừng chân tại Las Vegas, ban vận động tuyển cử của ông Trump cũng đã lập ra khối liên hiệp cử tri “Người Mỹ Gốc Latino Bầu Cho Trump” khi phía Đảng Cộng Hòa muốn gia tăng tiếp xúc với các cử tri Hispanic trước cuộc tuyển cử vào Tháng Mười Một này.

Mới đây, các cuộc thăm dò bên trong số cử tri Hispanic tại Nevada cho thấy có sự chuyển đổi đảng kể về hướng bỏ phiếu cho ứng cử viên Trump, mặc dù xưa nay họ vẫn ưa dồn phiếu cho các ứng cử viên Dân Chủ. Tại một tiểu bang như Nevada, nơi người gốc Latino chiếm phần lớn số cử tri, chuyện thu hút được một phần số phiếu của họ có thể giúp ông Trump thắng cử tại tiểu bang chiến trường này.

Ngoài cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc, Nevada còn là tiểu bang diễn ra một trong những cuộc tranh cử Thượng Viện gay go trên toàn quốc khi vị Thượng Nghị Sĩ đương nhiệm thuộc Đảng Dân Chủ, là Jacky Rosen, đang ra tái tranh cử. Hiện Trump vẫn chưa tỏ ý ủng hộ cuộc chạy đua vào Thượng Viện của ứng cử viên Cộng Hòa Sam Brown, một đại úy Lục Quân đã về hưu sau thời gian phục vụ trong cuộc chiến tranh Afghanistan. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *