Tuesday , November 28 2023

Tai nạn liên hoàn 3 xe ở Lạng Sơn, 5 người chết, 10 bị thương

LẠNG SƠN, Việt Nam (NV) – Vụ tai nạn liên hoàn ở xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, khiến nhiều người chết và bị thương, ám ảnh nạn nhân sống sót.

Theo ghi nhận của báo VNExpress, khoảng 2 giờ rạng sáng 31 Tháng Mười, xe 16 chỗ chở khách do tài xế Quách Đình Trọng, 57 tuổi, lái chở đoàn người trên đường đi lễ tại Đền Châu Lục trở về, khi đến đoạn quốc lộ 1 qua xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, thì đâm vào xe đầu kéo chở xi măng do anh Nguyễn Văn Tuân, 28 tuổi, cầm lái đang bị hỏng máy, đỗ cùng chiều phía trước.

Xe chở khách sau đó tiếp tục đâm vào xe đầu kéo do anh Nguyễn Thành Bảo, 27 tuổi, đang chạy chiều ngược lại.

Tại hiện trường, xe chở khách biến dạng, nằm phía đầu xe đầu kéo của tài xế Bảo. Mảnh vỡ, máu của nạn nhân vương vãi trong khoảng 20 mét vuông. Xe đầu kéo chở xi măng đỗ sát lề đường, đuôi xe hư hại nhẹ.
Cú va chạm liên tiếp khiến bốn người trên xe 16 chỗ chết tại chỗ, một người chết tại cơ sở y tế là: Cao Văn Toàn, 31 tuổi; Ngô Thị Nga, 52 tuổi; Bùi Thị Thủy, 53 tuổi; Trần Thị Thanh, 71 tuổi và Bùi Đức Thuận, 43 tuổi.

Còn 10 người bị thương được đưa đến hai Trung Tâm Y Tế Huyện Hữu Lũng và huyện Chi Lăng.

Nói với báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Thế Độ, giám đốc Trung Tâm Y Tế Huyện Hữu Lũng, cho hay bệnh viện tiếp nhận bốn nạn nhân. Trong đó, một nạn nhân gặp đa chấn thương vùng đầu, gãy chân, ngực…tình trạng nguy kịch là ông Vũ Công Tiến, 60 tuổi, ở tỉnh Quảng Ninh, đã được chuyển đến bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, để tiếp tục điều trị.

“Một nạn nhân chấn thương đứt gân tay. Sau khi mổ cấp cứu xong, bệnh nhân này đã ngay lập tức xin ra viện về lo hậu sự cho vợ,” ông Độ cho biết thêm.

Ngoài ra, bốn người tử nạn cũng được đưa đến đây, đang chờ người nhà đến nhận.

Trong bảy người được đưa đến Trung Tâm Y Tế Huyện Chi Lăng, có một người đã chết, ba nạn nhân bị thương nhẹ xin không điều trị, ba người còn lại bị chấn thương ngực, gãy xương sườn.

Kể với báo VietNamNet, bà Lê Thị Nhàn, ở phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh, đau đớn khi mất đi người con trai 32 tuổi là anh Cao Văn Toàn.

“Lúc ấy đoàn đi lễ về, chúng tôi đi từ sáng hôm qua tại Hạ Long, phải về trong đêm để kịp sáng đi làm vì trên xe toàn công nhân, người lao động. Lên xe tôi chập chờn ngủ thì xảy ra tai nạn. Lúc ấy, tôi sợ đến mức tưởng như không thở nổi. Người bị kẹt trong xe, gãy hết xương sườn, giờ về còn phải lo hậu sự cho con trai,” bà Nhàn nghẹn ngào nói.

Còn bà Nguyễn Thị Ngoan, 59 tuổi, ở phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, người vừa thoát chết trong vụ tai nạn cho biết: “Nghe thấy tiếng ‘rầm’ rất lớn, xe rung lắc dữ dội, vỡ hết kính cửa sổ, tôi ngồi sau ghế lái xe nên bị đập mạnh vào thành ghế đau nhói vùng bụng. Nhiều người trong xe kêu cứu. Lúc này, nhìn ra bên ngoài thấy khói bốc cao, tôi hô hoán mọi người rồi nén đau để trèo khỏi cửa sổ thoát thân. Ra được bên ngoài tôi mới biết mình còn sống.”

Cũng theo bà Ngoan, thời điểm thoát thân ra ngoài bà thấy hiện trường ngổn ngang mảnh vỡ của xe, nhiều người nằm bất động, sau mới biết họ đã không qua khỏi. Những người còn sống và bị thương được tài xế xe container cùng những người dân gần đó hỗ trợ thoát khỏi xe và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cục Cảnh Sát Giao Thông cho biết nguyên nhân ban đầu là xe khách 16 chỗ đi đến đoạn đường dốc, trời tối, không có đèn đường đã đâm vào đuôi bên trái xe đầu kéo đang dừng đỗ.

Qua kiểm tra nhanh, cả ba tài xế không có nồng độ cồn, không sử dụng ma túy.

Đoạn quốc lộ 1 xảy ra tai nạn có bốn làn xe, không có dải phân cách giữa, hai bên là đồi núi, không có nhà dân. Thời điểm tai nạn trời không mưa.

Gần đây, Việt Nam xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trước đó, hôm 30 Tháng Chín, xe đò giường nằm Thành Bưởi tông xe chở khách 16 chỗ trên quốc lộ 20 qua tỉnh Đồng Nai làm năm người chết, nhiều người bị thương. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *