Monday , December 4 2023

Tài xế ngủ gật, xe hơi tông người rớt xuống sông Hàm Luông thiệt mạng

BẾN TRE, Việt Nam (NV) – Hai vợ chồng quê Trà Vinh dừng xe gắn máy trên cầu Hàm Luông, thành phố Bến Tre, uống nước thì bị xe hơi chạy chiều ngược chiều tông vào khiến người vợ rớt xuống sông thiệt mạng.

Theo báo Dân Trí, khoảng 3 giờ chiều 15 Tháng Mười Một, anh Trầm Hữu Hồ, 31 tuổi, ở xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, chạy xe gắn máy chở vợ đi Sài Gòn.

Khi đến giữa cầu Hàm Luông, xã Bình Phú, thành phố Bến Tre, anh Hồ dừng xe lại để lấy hai ly nước sâm ra uống. Chưa kịp uống thì bất ngờ bị chiếc xe hơi bốn chỗ do tài xế BDN, ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, chở theo vợ và con chạy hướng ngược lại mất lái, lấn làn tông thẳng vào vị trí anh Hồ đang đậu xe, hất cả hai vợ chồng văng ra khỏi thành cầu.

Cú tông mạnh khiến chiếc xe gắn máy văng lên và bị kẹp vào lan can cầu Hàm Luông, hất chị Thạch Thị Hà, 27 tuổi, vợ anh Hồ văng xuống sông mất tích.

Anh Hồ may mắn nắm được một ống mủ bên thành cầu và được người dân kéo lên đưa đi cấp cứu, bất lực khi không thể nhảy xuống sông tìm vợ.

Theo Cảnh Sát Giao Thông Tỉnh Bến Tre, tài xế N. khai do “ngủ gật” nên để xe lạc tay lái dẫn đến gây tai nạn.

Đến chiều 16 Tháng Mười Một, lực lượng hữu trách tỉnh Bến Tre đã tìm được thi thể nạn nhân Thạch Thị Hà và giao cho gia đình đưa về quê an táng.

Nói với báo Tuổi Trẻ cùng ngày, chị Trầm Thị Phấn, chị ruột của anh Hồ, cho biết anh Hồ đang chở vợ từ huyện Cầu Ngang đi Sài Gòn để xin việc làm.

“Khoảng 3 giờ chiều 15 Tháng Mười Một, tôi nhận được điện thoại báo tin em trai và em dâu gặp tai nạn trên cầu Hàm Luông. Tôi tức tốc chạy đến hiện trường thì được bà con cho hay Hà đã bị rớt xuống sông mất tích, còn Hồ bị thương được đưa vào bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. Không ngờ, chuyến đi làm ăn xa để kiếm tiền cho các con có một cái Tết no đủ lại là chuyến đi cuối cùng của em dâu,” chị Phấn buồn bã kể.

“Hai vợ chồng nó nghèo lắm. Đã vậy còn phải làm lụng để lo cho ba đứa con nữa, giờ vợ chết rồi để lại chồng với mấy đứa nhỏ không biết xoay xở ra sao,” chị Phấn cho biết thêm.

Cầu Hàm Luông nối Bến Tre và huyện Mỏ Cày Bắc thời gian qua liên tục xảy ra tai nạn giao thông.

Gần đây nhất, khoảng 3 giờ chiều 25 Tháng Mười, bà TKT, 52 tuổi, ngụ quận 5, Sài Gòn, đi xe gắn máy chở theo con trai TKL, 31 tuổi, chạy qua cầu Hàm Luông thì va chạm với một xe ba gác chạy cùng chiều.

Hai mẹ con bà T. ngã xuống đường, văng khỏi xe gắn máy và bị xe container chạy cùng chiều cán qua, khiến cả hai chết tại chỗ. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *