Tuesday , July 16 2024

Tài xế nốc 18 ly bia trước khi lủi xe xuyên tiệm nail New York

SUFFOLK, New York (NV) – Người lái chiếc SUV bảy chỗ lủi xuyên qua một tiệm nail tại Long Island hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Sáu, khiến bốn người thiệt mạng và chín người khác bị thương, khai với cảnh sát rằng ông nốc 18 ly bia vào đêm trước khi xảy ra tai nạn, theo Đài WABC.

Steven Schwally, 64 tuổi, say rượu trong lúc lủi chiếc SUV bảy chỗ vào tiệm nail Hawaii Nail & Spa. Khi cảnh sát có mặt, các sĩ quan ứng cứu đầu tiên tường thuật Schwally có mùi rượu, mắt thì “đỏ ngầu” và cứ “lầm bầm và líu nhíu” trong miệng, theo một hồ sơ tòa án.

Schwally, sinh sống tại vùng Dix Hills lân cận, bị đưa ra xét xử hôm Thứ Hai tại Tòa Án Quận Suffolk, nơi bị cáo không nhận tội lái xe khi say rượu và phải chịu lệnh giam giữ với $1 triệu tiền mặt hoặc $2 triệu tiền bảo lãnh thế chân, theo hồ sơ tòa án trực tuyến.

Một công tố viên tại phiên tòa xét xử cho biết Schwally nốc cả thảy 18 ly bia và ngừng uống lúc 4 giờ sáng Thứ Sáu, WABC đưa tin.

Hồ sơ tòa án trực tuyến cho thấy tổ chức hỗ trợ pháp lý Suffolk County Legal Aid Society đại diện cho bị cáo, tổ chức này không trả lời yêu cầu bình luận.

Trong số bốn người thiệt mạng tại tiệm nail có Jiancai Chen, 37 tuổi, Yan Xu, 41 tuổi, Meizi Zhang, 50 tuổi và Emilia Rennhack, 30 tuổi, theo Sở Cảnh Sát Quận Suffolk.

Rennhack là một cảnh sát ngoài giờ làm việc thuộc Sở Cảnh Sát New York City NYPD và có mặt tại tiệm nail “để làm móng cho đám cưới của một đồng nghiệp trong đêm xảy ra tai nạn,” theo Fund the First, trang mạng gây quỹ cộng đồng do cơ quan thực thi công lực mở ra để gây quỹ cho gia đình Rennhack.

Cháu trai của Jiancai Chen, Vincent Zheng, nói với CNN rằng chú của ông là quản lý tại Hawaii Nail & Spa và làm việc trong đêm xảy ra tai nạn chung với các đồng nghiệp Xu và Zhang.

Chen để lại hai người con 10 tuổi và 5 tuổi, và vợ, người cũng bị thương trong tai nạn, vẫn còn đang nguy kịch. Cả gia đình sống nhờ vào tiệm nail, theo chiến dịch GoFundMe do Vincent Zheng khởi xướng. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *