Monday , June 24 2024

Tang lễ MC Đức Tiến với niềm tiếc thương vô hạn

Văn Lan/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Tang lễ ông Hoàng Đức Tiến – tức người mẫu, tài tử, MC Đức Tiến – diễn ra trọn vẹn trong tình thương Thiên Chúa và bạn bè, đồng nghiệp cùng những người hâm mộ. Thánh Lễ Tạ Ơn và An Táng được cử hành tại nhà thờ St. Barbara, Santa Ana, hôm Thứ Năm, 30 Tháng Năm.

Thánh Lễ do Linh Mục Phạm Tuấn Joseph, chánh xứ giáo xứ St. Barbara, chủ tế, cùng với Linh Mục Hoàng Diệp Benjamin, phó xứ giáo xứ Saint Columban.

Trước đó, tại nhà nguyện Lambertian Ministry Center, Garden Grove, phái đoàn các ni sư thuộc Tổ Đình Minh Đăng Quang, Santa Ana, cũng đến viếng Đức Tiến. Các ni sư cho hay thật là một nhân duyên khi MC Đức Tiến được một Phật tử của chùa giới thiệu anh đến làm MC cho tiệc chay gây quỹ vài lần cho Tịnh Xá Ngọc Hòa ở San Jose.

Ni Sư Tiến Liên chia sẻ: “Do vậy quý sư cô quen anh Đức Tiến cũng sáu năm rồi, thỉnh thoảng Đức Tiến có lên San Jose cũng  ghé thăm chùa. Nghe tin anh ra đi, vì ni cô có nhân duyên đang đi Phật sự ở đây nên ghé thăm tiễn đưa, cầu nguyện cho anh.”

Ni sư tiếp: “Đức Tiến là người tốt bụng, vui vẻ hiền hòa. Khi Đức Tiến đến với quý sư cô ở các chùa, rất bình dân và hài hòa với mọi người. Lúc đó chúng tôi không biết anh là người theo đạo, đến nay mới biết anh là một con chiên ngoan đạo. Tuy vậy tình thương nhân loại không có biên giới về tôn giáo. Hôm nay quý sư cô đến đưa tiễn Đức Tiến, một người thân quen, tài năng và rất trẻ, xin được cầu nguyện cho anh sớm về nước Trời và bình yên bên Chúa.”

“Lần cuối anh Đức Tiến đến làm MC cho thiền viện Minh Đăng Quang ở Georgia là ngày 12 Tháng Năm vừa rồi cho Đại Lễ Phật Đản trong hệ thống thiền viện của quý sư cô. Sinh hoạt bên đó âu cũng là nhân duyên, và đó cũng là lần cuối cùng chúng tôi được gặp anh,” Ni Sư Tiến Liên chia sẻ.

Anh Baggio Saetti, vừa là MC vừa là diễn viên và nhà sản xuất phim, có gương mặt khá giống Đức Tiến khiến nhiều người lầm tưởng là anh em ruột.

Anh chia sẻ: “Anh Đức Tiến là đàn anh, vào nghề trước em. Anh em gặp nhau ở Mỹ trong đoàn làm phim ‘Đóa Hoa Mong Manh,’ vì em là nhà sản xuất phim cũng là một diễn viên trong phim. Trong lúc làm phim có rất nhiều kỷ niệm với nhau, vất vả nhưng có một điều nhận thấy, đó là em và anh Đức Tiến có điểm khác nhau.”

Anh Saetti tiếp: “Em luôn bị áp lực công việc trong khi anh Đức Tiến luôn là người theo sau để ủng hộ anh em, với nhiều năng lượng giúp anh em vượt qua những khó khăn trong 27 ngày quay bộ phim trên đất Mỹ. Em rất quý anh Tiến, tuy cùng là một nghề với nhau nhưng anh Tiến luôn là người được chọn đầu tiên, tuy ngoại hình và sở trường đều như nhau. Em đã nhiều lần tự hỏi vì sao anh Tiến luôn được chọn thay vì mình, và bây giờ em đã có câu trả lời, đó là anh Tiến có nhiều năng lượng để giúp tất cả mọi người trên tinh thần vô vụ lợi. Em rất tự hào về anh Tiến.”

Luật Sư Derek Trần cho biết: “Tôi là người cùng tuổi với Đức Tiến, tuy mới biết nhau gần đây trong một sự kiện mà Đức Tiến làm việc rất ân cần để lại trong tôi ấn tượng rất đẹp về anh, thật bất ngờ anh ra đi khi còn quá trẻ. Tôi đến viếng anh Đức Tiến lần cuối, với tấm lòng của một người mến mộ tâm đức và tài năng của anh, cầu nguyện cho anh luôn bình an trong đời sống mới.”

MC Khánh Hoàng chia sẻ: “Đức Tiến là người năng nổ nhiệt tình trong mọi việc, nhất là anh ấy là người rất thẳng tính, không ngại gì khi nói những việc cần phải nói. Do đó, có những khi chúng tôi không bằng lòng nhau. Nhưng chúng tôi luôn có cảm tình với Đức Tiến.”

Ca sĩ Chung Tử Lưu cho hay anh và Đức Tiến là đồng nghiệp cùng chung trong nghề xướng ngôn viên truyền hình, trên những chương trình talk show và thường trao đổi kinh nghiệm với nhau.

“Đó là những việc bên ngành truyền hình, tôi không biết nhiều nhưng về ca hát thì Đức Tiến lại không biết. Nhưng phải nói là nơi nào, đài nào Đức Tiến cũng góp mặt, với tính tình cởi mở và siêng năng cần mẫn giống như con ong, chăm chỉ làm việc để kiếm sống, với tài năng trong mọi vai trò khiến anh hòa đồng với mọi người. Xin cầu nguyện anh được an nghỉ nơi thiên đàng,” ca sĩ Chung Tử Lưu nói.

Ca sĩ tiếp: “Khi Đức Tiến mới qua Mỹ, chúng tôi chưa biết nhau nhiều, nhưng sau này chúng tôi hạp với nhau nhất là sở thích trồng cây, thường trao đổi chia sẻ với nhau kinh nghiệm trồng cây ăn trái.”

Nghệ Sĩ Đỗ Thanh, một MC quen thuộc trong cộng đồng, cho hay anh và Đức Tiến có rất nhiều kỷ niệm.

“Em là người gợi ý cho Đức Tiến về sống tại California sau khi gặp nhau tại một show diễn ở Houston, Texas. Thời gian đầu về California, hầu như ngày nào chúng tôi cũng gặp nhau, cuối tuần cùng đi show chung với nhau. Đức Tiến là người nghệ sĩ đa tài, sống trọn tình với đồng nghiệp, và hết mình vì nghệ thuật với khán giả. Đức Tiến ra đi là một sự mất mát rất lớn, anh em nghệ sĩ đều cảm nhận được trong Thánh Lễ hôm nay trong nhà thờ tràn ngập những tình thân thương,” MC Đỗ Thanh nói.

Hoàng Đức Tiến sinh năm 1980, quê gốc ở Đồng Nai, tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật, Khoa Điện-Điện Tử. Anh qua Mỹ sinh sống hồi năm 2013 sau khi kết hôn với Nguyễn Bình Phương, hoa hậu áo dài Dallas. Hai người có con đầu lòng hồi Tháng Bảy, 2020.

Khi sang Mỹ, anh ít hoạt động nghệ thuật mà chủ yếu làm MC cho nhiều chương trình, sự kiện của người Việt ở hải ngoại. Gần đây anh mở công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, tích cực tham gia nhiều show trong và ngoài nước.

Đức Tiến từng nổi tiếng trong làng người mẫu vào những năm 2000, đoạt cúp vàng Model Star tại Nam Hàn năm 2010, cũng như đóng nhiều phim truyền hình như “Trở Về,” “Chuyện Tình Đảo Ngọc,” “Vợ Của Chồng Tôi.”

Sau Thánh Lễ, linh cữu Đức Tiến được an táng tại nghĩa trang Peek Funeral Home, Westminster. [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *