Saturday , March 2 2024

Tay golf nghiệp dư vô địch giải đấu chuyên nghiệp, không được nhận hơn $1.5 triệu

LA QUINTA, California (NV) – Nick Dunlap, sinh viên năm hai 20 tuổi thi đấu golf cho đại học University of Alabama, giành chiến thắng trong giải đấu American Express vào Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng tại sân golf PGA West ở La Quinta, California.

Điểm số 29 dưới par của Dunlap tốt hơn một gậy so với tay golf chuyên nghiệp người Nam Phi Christiaan Bezuidenhout, lực sĩ về nhì.

Nhưng dù cho hạ được nhiều tay golf chuyên nghiệp, Dunlap sẽ không thể mang về giải thưởng trị giá $1,512,000 do tư cách nghiệp dư.

Thay vào đó, lực sĩ về nhì Bezuidenhout sẽ nhận giải nhất. Ba tay golf cùng đồng hạng ba sẽ được trả tiền như thể họ kết thúc giải đấu với tỷ số hòa ba bên cho vị trí thứ hai.

“Hôm nay tôi học được rất nhiều điều và tôi rất biết ơn khi có mặt tại đây,” Dunlap nói trong một cuộc phỏng vấn được đăng bởi trang PGA Tour trên X, trước đây là Twitter.

Dunlap là lực sĩ golf nghiệp dư đầu tiên vô địch một sinh hoạt thi đấu PGA Tour từ năm 1991, khi tay golf trẻ Phil Mickelson vô địch Tucson Open. Dunlap cũng là tay golf nghiệp dư trẻ nhất vô địch một giải đấu tính từ năm 1910.

Chiến thắng đậm của Dunlap chỉ là chiến thắng mới nhất trong chuỗi thành công báo trước một tương lai xán lạn cho tay golf đến từ Huntsville, Alabama.

Với chiến thắng ở giải vô địch Nghiệp Dư Hoa Kỳ năm ngoái, Dunlap cùng với Tiger Woods trở thành tay golf duy nhất vô địch cả giải đấu danh giá đó cũng như chức vô địch Nghiệp Dư US Junior mà Dunlap giành được trong năm 2021.

Chiến thắng này cũng giúp Dunlap tiến tới thi đấu chuyên nghiệp bất cứ lúc nào và tham gia PGA Tour 2024 với tư cách thành viên tự ghi danh cho tới hết mùa giải 2026, theo PGATour.com. Nếu Dunlap vẫn duy trì cương vị nghiệp dư cho tới khi chấm dứt mùa giải 2024, anh ấy có 30 ngày sau khi kết thúc mùa giải 2024 để tuyên bố mình là chuyên nghiệp cho mùa giải 2025 hoặc 30 ngày sau khi kết thúc mùa giải 2025 để tuyên bố mình là chuyên nghiệp cho mùa giải 2026.

Trong một cuộc phỏng vấn với PGA Tour Radio sau chiến thắng của mình, Dunlap thừa nhận rằng anh không chắc mình sẽ làm gì tiếp theo.

“Tôi phải dành một giây để những gì vừa xảy ra lắng đọng một chút,” Dunlap nói. “Đó là một quyết định không chỉ liên quan tới tôi. Mà nó ảnh hưởng tới rất nhiều người và rõ ràng là tôi sẽ cố gắng tận hưởng thành quả này.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *