Tuesday , July 16 2024

Tây Ninh bắt giữ nghi can bán người qua Cambodia với giá $300

TÂY NINH, Việt Nam (NV) – Nghi can Lưu Huỳnh Kim Long, 32 tuổi, vừa bị Công An Tỉnh Tây Ninh bắt giữ với cáo buộc lừa bán năm cô gái sang Cambodia với giá $300 mỗi người.

Theo báo VNExpress hôm 28 Tháng Sáu, vào đêm 18 Tháng Sáu, Công An Tỉnh Tây Ninh bắt quả tang nghi can Long cùng một người chạy xe ôm đang đưa hai phụ nữ 18 và 28 tuổi theo đường tiểu ngạch sang Cambodia, tức không cần xuất trình sổ thông hành (passport).

Nghi can Long thừa nhận đang trên đường đưa hai nạn nhân đến bán cho một công ty ở khu Kim Sa 3, thành phố BaVet, tỉnh Svay Rieng, Cambodia.

Trước đó, nghi can này đã bán được ba phụ nữ khác cũng với giá $300 mỗi người.

Nam nghi can khai rằng mình cùng một số người khác được giao nhiệm vụ tuyển dụng người làm việc lừa đảo trực tuyến, đóng tại thành phố BaVet.

Để thu hút nạn nhân, nghi can Long rao tuyển dụng lao động Việt Nam trên mạng xã hội, hứa hẹn trả mức lương rất cao, kèm theo viễn cảnh tươi sáng.

Nghi can chủ yếu nhắm vào các cô gái nhẹ dạ, cả tin.

Khi nạn nhân đồng ý, nhóm của Long sẽ đưa họ sang bán cho đường dây lừa đảo trực tuyến do người Trung Quốc làm chủ.

Tuy các báo ở Việt Nam liên tục đăng bài khuyến cáo nhưng đến nay vẫn có thêm hàng loạt nạn nhân bị lừa bán sang Cambodia, Miến Điện, Thái Lan, với cùng chiêu thức “việc nhẹ, lương cao.”

Trong một vụ lừa bán người tương tự, theo báo Công An Nhân Dân hồi trung tuần tháng trước, bị can Phan Quang Tùng, 21 tuổi, ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, bị bắt, khởi tố với cáo buộc lừa bảy thanh niên đi Cambodia làm “việc nhẹ lương cao.”

Cách đây một năm, bị can Tùng cùng anh họ là Nguyễn Văn Tuấn xuất cảnh sang Cambodia lao động bất hợp pháp.

Công việc cả hai được giao là dùng các danh khoản Telegram để trao đổi, nhắn tin với các danh khoản khác để tăng tương tác trong các nhóm chat.

Tại Cambodia, bị can Tùng quen biết một người tên Tuấn Anh nhưng không rõ nhân thân.

Hồi Tháng Bảy năm ngoái, bị can Tùng nghỉ việc trở về Việt Nam, làm tự do tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Ông Tuấn Anh nhờ bị can Tùng tìm người ở Việt Nam để đưa sang Cambodia làm việc lừa đảo “online” nhằm chiếm đoạt tiền của các con mồi.

Cứ mỗi người đưa đi được, bị can Tùng được trả thù lao $200.

Bị can Tùng hứa hẹn rằng các ứng viên sẽ được trả lương $800 mỗi tháng, cộng thêm $200 “tiền chuyên cần.”

Tin lời bị can, có năm nam thanh niên từ 18 đến 26 tuổi ở tỉnh Phú Thọ đáp chuyến bay vào Sài Gòn hồi cuối Tháng Tám cùng năm, sau đó được một nhóm người đi xe gắn máy đón rồi đưa đi vượt biên sang Cambodia.

Một tuần sau đó, bị can Tùng tiếp tục dụ dỗ hai nam thanh niên 18 và 20 tuổi, cùng quê, sang Cambodia làm việc. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *