Friday , February 23 2024

Tay súng bắn chết bé trai 6 tuổi trên xa lộ 55 bị kết tội sát nhân

SANTA ANA, California (NV) – Sau khi cân nhắc trong hai giờ, một bồi thẩm đoàn tại Tòa Thượng Thẩm Orange County vào Thứ Năm, 25 Tháng Giêng, ra phán quyết tay súng bắn chết bé trai Aiden Leos, 6 tuổi, ngồi ở ghế sau xe của mẹ, trên đường đến trường mẫu giáo hồi năm 2021, phạm sát nhân cấp độ hai.

Ngoài ra, bồi thẩm đoàn xác định bị cáo Marcus Anthony Eriz, 26 tuội,  phạm tội bắn vào một chiếc xe có người lái.

Bị cáo sẽ nghe tuyên án vào ngày 12 Tháng Tư. 

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết Eriz đối diện bản án từ 40 năm tù đến chung thân.

Phiên tòa xét xử Marcus Anthony Eriz bị buộc tội giết một cậu bé 6 tuổi trong một vụ nổ súng vì “tức khí” trên xa lộ 55 ở Orange County hồi năm 2021 bắt đầu hôm Thứ Năm, 18 Tháng Giêng.

Cậu bé Aiden Leos, 6 tuổi, bị bắn chết vào ngày 21 Tháng Năm, 2021, 10 ngày sau sinh nhật của em. 

Buổi sáng xảy ra vụ nổ súng bắt đầu bằng một hành trình thường nhật trên xa lộ 55 của hai mẹ con Aiden đến trường mẫu giáo, và của Eriz, làm việc tại một tiệm sửa xe, cùng bạn gái Wynne Lee, nhân viên một cửa hàng bán đồ thể thao ở Highland.

Người mẹ, Joanna Cloonan, lái chiếc xe Chevrolet Sonic đổi làn đường đã “cắt ngang mặt” chiếc Volkswagen Golf Sportwagen của bị cáo Lee, suýt gây tai nạn.

Bị cáo Lee nháy đèn tỏ ý “OK,” điều mà người mẹ dường như cho là mỉa mai hơn là thành thật.

Khi người mẹ Cloonan chuyển sang làn đường bên phải để ra khỏi xa lộ, bà đã giơ “ngón giữa” về phía chiếc Volkswagen vì thất vọng và tức giận, điều mà biện lý cho biết người mẹ “hối hận không thể hiểu nổi.”

Đột nhiên, người mẹ nghe thấy “âm thanh như tiếng hòn đá văng vào xe,” ngay sau đó là tiếng thét của bé Aiden.

Một viên đạn đã xuyên qua cốp xe đâm vào lưng, xuyên qua gan, phổi và xuyên qua tim trước khi trổ ra khỏi bụng phải của Aiden, Biện Lý Feldman mô tả.

Sau hai tuần truy lùng, nghi can Marcus Anthony Eriz, hiện 26 tuổi, và bạn gái Wynne Lee, đã bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng.

Bắt đầu phiên tòa, luật sư công của người nổ súng nói với bồi thẩm đoàn hôm Thứ Năm rằng việc bị cáo Eriz, người đã nhận tội, bắn một phát súng duy nhất giết chết bé Aiden trong một vụ nổi nóng khi lái xe trên xa lộ 55 chỉ là một hành động “tức giận nhất thời” không suy nghĩ đến hậu quả.

Phía công tố, Biện Lý Dan Feldman mô tả vụ nổ súng “vô nghĩa” này đến từ một bị cáo là “kẻ thờ ơ lạnh lùng và vô cảm.”

“Đây là cách thể hiện của ông Eriz về sự nhẫn tâm và hoàn toàn coi thường mạng sống con người, mạng sống của cháu Aiden,” Biện Lý Feldman nói trước tòa.

Luật Sư Randall Bethune, đại diện cho bị cáo, thừa nhận rằng bị cáo Eriz đã nổ súng giết chết bé Aiden, nhưng nói với bồi thẩm đoàn rằng đó là “một sai lầm, một quyết định hấp tấp của một thanh niên trẻ,” người lúc đó không nghĩ đến hậu quả thảm khốc xảy ra.

“Eriz không phải là một con quái vật,” luật sư bào chữa nói. “Cậu chỉ là một chàng trai trẻ mắc sai lầm. Eriz không cố ý giết bé Aiden. Anh ta không có ý giết bất cứ ai.” 

Bị cáo Lee đang phải đối mặt với cáo buộc nhẹ hơn là trở thành đồng phạm sau sự việc và dự kiến ​​sẽ bị xét xử ở một phiên tòa khác. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *