Tuesday , May 21 2024

Tesla xe điện Mỹ kiện bình điện Tesla Ấn Độ

NEW DELHI, Ấn Độ (NV) – Nhà sản xuất xe hơi Tesla của Elon Musk kiện một nhà sản xuất bình điện Ấn Độ vì vi phạm tên thương mại khi dùng nhãn hiệu “Tesla Power” để quảng cáo sản phẩm, yêu cầu một thẩm phán New Delhi ban hành lệnh cấm vĩnh viễn và bồi thường thiệt hại, Reuters đưa tin.

Tuần này, trong phiên điều trần tại Tối Cao Pháp Viện New Delhi, Tesla cho biết công ty Ấn Độ tiếp tục quảng cáo sản phẩm của họ với nhãn hiệu “Tesla Power” bất chấp thông báo ngừng hoạt động từ hồi Tháng Tư 2022, theo hồ sơ tố tụng đăng trên trang mạng tòa án vào Thứ Sáu, 3 Tháng Năm.

Trong phiên điều trần, công ty Ấn Độ, Tesla Power India Pvt Ltd, lập luận hoạt động kinh doanh chính của họ là sản xuất “bình điện chì acid” và không có ý định sản xuất xe điện.

Thẩm phán cho phép Tesla Power ba tuần để hồi âm bằng bản văn sau khi họ giao ra một bộ tài liệu hỗ trợ cho việc biện hộ, hồ sơ tòa án cho thấy.

Tesla của tỷ phú kỹ nghệ Elon Musk được thành lập tại tiểu bang Delaware và tố cáo công ty Ấn Độ sử dụng tên thương mại “Tesla Power” và “Tesla Power USA.” Hồ sơ tòa án có hình chụp màn hình của một trang mạng cho thấy Tesla Power USA LLC cũng đặt trụ sở chính tại Delaware và được “công nhận là công ty tiên phong và dẫn đầu trong lãnh vực bình điện có giá cả phải chăng” với “hoạt động rất ăn khách tại Ấn Độ.”

Một đại diện của Tesla Power nói với Reuters rằng họ có mặt tại Ấn Độ từ rất nhiều năm trước khi Tesla của Musk ra đời và nhận được tất cả sự chấp thuận của chính phủ. “Chúng tôi chưa bao giờ tuyên bố có dính dáng gì tới Tesla của Elon Musk,” Manoj Pahwa đại diện Tesla Power cho biết.

Tesla nói với thẩm phán rằng họ phát giác ra Tesla Power đang dùng tên nhãn hiệu của Tesla vào năm 2022 và cố gắng ngăn chặn công ty này làm như vậy nhưng bất thành, buộc họ phải đệ đơn kiện.

Vụ kiện dậy lên sau khi Musk hủy chuyến viếng thăm Ấn Độ dự kiến ​​vào ngày 21 Tháng Tư để gặp gỡ Thủ Tướng Narendra Modi.

Vài ngày sau, Musk bất ngờ viếng thăm Trung Quốc và đạt được tiến bộ trong việc trình làng kỹ nghệ hỗ trợ lái xe tân tiến, một hành động mà nhiều nhà bình luận Ấn Độ gọi là hắt hủi.

Phiên điều trần tiếp theo vụ kiện nhãn hiệu Tesla Power sẽ được xét xử vào ngày 22 Tháng Năm. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *