Monday , June 24 2024

Thắng Indiana Pacers 4 trận, Boston Celtics vào chung kết NBA

INDIANAPOLIS, Indiana (NV) – Boston Celtics chiếm ưu thế trong trận đấu với Indiana Pacers vào tối Thứ Hai tại Indianapolis, Indiana, để giành chiến thắng 105-102 và hoàn tất “series” kéo dài bốn trận để vào chung kết NBA, theo CNN Sports, hôm 28 Tháng Năm.

Ngôi sao của Celtics là Jaylen Brown ghi được 29 điểm và sáu lần giành lại banh trong chiến thắng, được vinh danh là MVP (Cầu Thủ Xuất Sắc) của vòng chung kết các đội Miền Đông.

Trong khi đó, Jayson Tatum ghi thêm 26 điểm, 13 lần giành lại banh và tám lần tạo cơ hội cho đồng đội ghi điểm để đưa Celtics lần thứ hai góp mặt tại chung kết NBA trong ba năm qua.

Pacers, dù không có ngôi sao Tyrese Haliburton trong trận thứ hai liên tiếp do chấn thương, đã dẫn trước Celtics 98-90 khi chỉ còn chưa đầy sáu phút trong hiệp bốn. Tuy nhiên, Celtics đã vượt qua Indiana để kết thúc trận đấu bằng cú 3 điểm của Derrick White khi còn 43.9 giây để giúp Celtics dẫn trước 105-102.

Andrew Nembhard, cầu thủ chuyền banh của Pacers ghi được 24 điểm, cao nhất đồng đội, có cơ hội kết thúc trận đấu khi còn 33.6 giây, nhưng thảy hụt trái ba điểm trước khi hết giờ.

Huấn luyện viên trưởng của Pacers, Rick Carlisle nói sau trận đấu: “Cách đây vài phút, chúng tôi đã cảm ơn các cầu thủ của mình vì một mùa giải tuyệt vời, một mùa giải kỳ diệu.”

“Mức độ thi đấu trong suốt thời gian này thật là khủng khiếp. Hoàn cảnh không bao giờ ngăn cản họ, bằng cách này hay cách khác, họ đã thi đấu hết mức và bất kỳ trận đấu nào họ có thể. Chúng tôi rất trân trọng các cầu thủ cũng như cách họ tiến hành trong loạt trận đấu vừa qua. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *