Tuesday , May 21 2024

Thanh niên gốc Việt ở Westminster lãnh hơn 21 năm tù vì buôn lậu ma túy

SANTA ANA, California (NV) – Một thanh niên gốc Việt ở Westminster, California, và một ông ở Texas bị kết án tù liên bang hôm Thứ Hai, 29 Tháng Tư, vì tham gia nhóm buôn lậu ma túy thông qua trang web ngầm (dark web) và ứng dụng nhắn tin mã hóa (encrypted messaging app), theo nhật báo The Orange County Register.

Bị cáo Michael Tạ, 25 tuổi, lãnh 21 năm và tám tháng tù, còn bị cáo Rajiv Srinivasan, 37 tuổi, cư dân Houston, lãnh 19 năm bảy tháng tù.

Tháng Tám năm ngoái, bị cáo Michael nhận tội đồng lõa buôn lậu ma túy. Trước đó, hồi Tháng Sáu, bị cáo Srinivasan nhận tội đồng lõa buôn lậu ma túy và tội bán fentanyl gây chết người.

Từ Tháng Hai tới Tháng Mười Một, 2022, hai bị cáo này bán ma túy ít nhất 3,800 lần cho khoảng 1,400 khách hàng ở mọi tiểu bang của Mỹ, công tố viên cho hay. Tổng cộng, họ bán khoảng 123,000 viên thuốc M30 tẩm fentanyl, khoảng 20 pound methamphetamine, gần 300 gram bột fentanyl và heroin và 27 gram cocaine, công tố viên cho biết.

Hai bị cáo này thú nhận làm ba người thiệt mạng vì dùng fentanyl quá liều, theo công tố viên.

Họ còn thú nhận bán thuốc viên tẩm fentanyl cho hai người khác, và hai người đó cũng thiệt mạng vì dùng quá liều, công tố viên cho hay.

“Năm nạn nhân của hai bị cáo này từ 19 tới 51 tuổi. Họ sinh sống khắp cả nước, từ California tới Florida, Colorado tới Arkansas. Mỗi người trong năm nạn nhân này bỏ lại gia đình bị hành vi của hai bị cáo này làm thay đổi tận gốc và vĩnh viễn. Hai bị cáo này còn biến vô số người khác thành nạn nhân của dịch nghiện ma túy gây tai hại cho quận hạt và đất nước chúng ta.”

Trong vụ án liên quan, hôm Thứ Hai, bị cáo Omar Navia, 39 tuổi, cư dân Los Angeles, nhận tội đồng lõa buôn lậu ma túy. Trong thỏa thuận nhận tội, bị cáo Navia cho hay, từ Tháng Tám, 2021, tới Tháng Mười Hai, 2022, bị cáo này bán thuốc viên tẩm fentanyl và methamphetamine cho khách hàng của bị cáo Srinivasan và Michael, công tố viên cho biết.

Bị cáo Navia sẽ bị kết án ngày 19 Tháng Tám. Đồng bị cáo Adam Ruiz, 27 tuổi, cư dân Garden Grove, đang chờ xét xử. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *