Friday , February 23 2024

Thành phố kẹt xe nhất Mỹ không phải Los Angeles

AMSTERDAM, Hòa Lan (NV) – Hoa Kỳ là nơi có vài thành phố giao thông tắc nghẽn nhất trên thế giới.

Phần lớn ai nấy cũng đồng ý rằng việc phải ngồi chờ lúc chạy xe là một sự lãng phí lớn về thời giờ và thường đưa ra lý do đi làm và về nhà với tâm trạng khó chịu là nguyên nhân để không quay lại văn phòng. Nhưng các chuyên gia cho rằng tắc nghẽn giao thông là dấu hiệu của một nền kinh tế tốt vì nó cho thấy người dân đang đi ra ngoài và có khả năng sẽ xài tiền.

Vào Tháng Giêng, nhà phát triển kỹ nghệ định vị địa lý TomTom công bố Chỉ Số Giao Thông hàng năm cho năm 2023.

Bảng xếp hạng gồm có các thành phố có mật độ giao thông tệ nhất Hoa Kỳ và được tính bằng cách đánh giá thời gian, chi phí và hàm lượng khí thải CO2 trên mỗi dặm lái xe cũng như mô phỏng khoảng thời gian cần có để hoàn tất chuyến đi sáu dặm trong thành phố đối với xe điện, xe hơi chạy xăng và dầu diesel thông thường.

California là tiểu bang duy nhất có hai thành phố lọt vào nhóm 10 thành phố kẹt xe nhất: San Francisco và Los Angeles.

Thành phố đứng thứ nhì nổi tiếng về tình trạng giao thông tồi tệ nhưng vẫn tụt xuống hạng 9, trong khi thành phố Vùng Vịnh lọt vào nhóm ba.

Thành phố New York City đứng hạng nhất trong danh sách các thành phố có tình trạng giao thông tệ nhất nước Mỹ. Phúc trình của TomTom cho thấy, trung bình, người đi làm ở trung tâm Big Apple dành 24 phút 50 giây để lái xe khoảng sáu dặm trong năm 2023, tăng 20 giây so với năm 2022.

New York City cũng được xếp hạng là nơi kẹt xe nhất tại Hoa Kỳ trong bảng xếp hạng khác của TomTom. Trung bình, tài xế mất 8 phút 2 giây cho quãng đường sáu dặm vì giao thông. Người đi làm ở New York cũng mất nhiều thời giờ nhất vì kẹt xe vào giờ cao điểm, trung bình mất một giờ cho một chuyến đi kéo dài sáu phút.

Mười thành phố tại Hoa Kỳ có tình trạng giao thông kinh khủng nhất:

Washington, DC, đứng thứ nhì trong danh sách của TomTom. Thời gian di chuyển trung bình cho sáu dặm lái xe là 21 phút 20 giây, theo TomTom.

Những người đi làm tại thủ đô Hoa Kỳ phải mất 86 giờ vì giao thông trong giờ cao điểm trong suốt năm 2023. Washington DC cũng là thành phố kẹt xe thứ ba ở Hoa Kỳ, với thời gian trung bình là 5 phút 37 giây do lái xe trong quãng đường dài sáu dặm, theo bảng xếp hạng khác từ TomTom.

Một số tổ chức lớn nhất Hoa Kỳ cũng đặt trụ sở tại Washington, DC, gồm có Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, Hiệp Hội Địa Lý Quốc Gia và Hiệp Hội Người Nghỉ Hưu Hoa Kỳ AARP. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *