Saturday , April 13 2024

Thầy dạy lái xe gốc Việt có thể bị tù 20 năm vì hối lộ giám khảo

BOSTON, Massachusetts (NV) – Một thầy dạy lái xe ở Boston nhận tội hôm Thứ Ba, 19 Tháng Ba về âm mưu lừa gạt Cơ Quan Đăng Bạ Xe Hơi RMV, nhà chức trách cho biết, theo Boston.com.

Ngân Đinh, 48 tuổi, nhận tội âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo với cương vị là viên chức cam đoan lòng trung thực, qua đường bưu điện, theo văn phòng của Joshua Levy, Quyền Biện Lý Hoa Kỳ của Quận Massachusetts.

Theo các công tố viên, Ngân Đinh bị buộc tội hối lộ một giám khảo kiểm tra bằng lái đường bộ tại cơ quan RMV thành phố Brockton để viên chức này nói với RMV rằng có vài người nộp đơn xin chứng nhận bằng lái xe đã vượt qua bài kiểm tra lái xe, trong khi họ chưa vượt qua bài kiểm tra và vài người thậm chí còn không có mặt để thực hiện bài thi.

Kết quả của việc gian lận là RMV đã gửi giấy chứng nhận lái xe qua đường bưu điện cho những người không chứng minh được họ có đủ điều kiện để lái xe, theo văn phòng Biện Lý Hoa Kỳ

Các viên chức cam đoan lòng trung thực nếu mắc phải tội danh âm mưu lừa đảo qua bưu điện có thể bị tuyên phạt tới 20 năm tù, theo các công tố viên.

Ngân Đinh sẽ trở lại hầu tòa vào ngày 5 Tháng Sáu để lãnh nhận bản án. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *