Saturday , May 25 2024

Thêm nhiều công ty bảo hiểm nhà sẽ bỏ California

SACRAMENTO, California (NV) – Thêm nhiều công ty bảo hiểm đã công bố kế hoạch không gia hạn bảo hiểm cho các chủ nhà California kể từ năm 2024.

Bốn công ty, gồm Merastar Insunrance Co., Unitrin Auto and Home Insurance Co., Unitrin Direct Property and Casualty Co., và Kemper Independence Insurance Co. cho biết lý do họ ra đi là vì quyết định tái cấu trúc của công ty mẹ Kemper Corp, theo các hồ sơ đệ nộp cho Cơ Quan Bảo Hiểm California.

Nội dung các hồ sơ còn cho biết mức độ kinh doanh của công ty Kemper Corp ở California “tương đối nhỏ.”

“Chúng tôi quyết định rời bỏ dịch vụ bảo hiểm nhà và xe trên toàn quốc bởi vì dịch vụ này không còn thích hợp về mặt chiến lược với kế hoạch đầu tư dài hạn của chúng tôi,” một phát ngôn viên của công ty cho Đài KTLA biết hôm Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một.

“Quyết định của chúng tôi không căn cứ vào bất cứ tiểu bang đặc biệt nào, kể cả California.”

Hai công ty bảo hiểm lớn State Farm and Allstate tại California cũng đã loan báo họ không nhận bán ra bảo hiểm về tất cả các loại kinh doanh và tài sản cá nhân trên toàn tiểu bang vào đầu năm nay rồi.

Hai công ty State Farm and Allstate đã đưa ra quyết định đó sau khi giá mua bảo hiểm tăng cao và ngày càng có nhiều rủi ro gia tăng trong các vụ thiên tai tại tiểu bang, đặc biệt là nạn cháy rừng.

Hồi năm 2021, Giám Đốc Cơ Quan Bảo Hiểm California Ricardo Lara đã công bố các biện pháp gia tăng bảo vệ cho nạn nhân những vụ cháy rừng trong mùa Hè, theo đó tăng thêm tiền bồi thường cho các khách hàng mua bảo hiểm và gia tăng quyền lợi dành cho nạn nhân nạn cháy rừng. Các biện pháp bảo vệ mới này có nghĩa là “trả tiền bồi thường cao hơn cho một số đơn xin bồi thường và giảm bớt thủ tục giấy tờ tại các công ty bảo hiểm.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *