Monday , June 24 2024

Theo chân cha họp Hạ Viện, bé trai 6 tuổi vô tình chiếm sóng

WASHINGTON, DC (NV) – Dân Biểu John Rose có phần bài phát biểu đáng nhớ hơn bao giờ hết tại phiên họp Hạ Viện, theo hãng tin AP.

Điều đáng nhớ không hề liên quan tới những gì thành viên Đảng Cộng Hòa Tennessee phát biểu hôm Thứ Hai, 3 Tháng Sáu. Trên thực tế, ai xem được phần phát biểu của Rose cũng khó có thể chú tâm vào những gì ông nói. Người ta sẽ bị phân tâm với những hành động đang xảy ra sau lưng Rose.

Cậu bé ngồi sau lưng Rose giúp khán giả Đài C-SPAN xem được hai hoạt cảnh cùng lúc trong một ngày lập pháp khá buồn tẻ gồm có đặt tên cho các bưu điện mới và các biện pháp thông thường khác.

Đầu tiên, cậu bé nhìn thẳng vào máy quay, nhăn răng cười. Rồi cậu ta cảm thấy hơi tẻ nhạt và dường như bắt đầu muốn nghịch ngợm. Cậu bé thè lưỡi. Rồi nào là bắt đầu làm trò lác mắt, ngọ nguậy đầu cổ, để cho cả thế giới biết rõ rằng cậu bé không mấy thích thú với cung cách cứng nhắc tại Hạ Viện.

Cậu bé lại nhúc nhích cục cựa tay chân, bằng một thứ thủ ngữ ngây ngô có thể khiến cậu bé bị mời lên văn phòng hiệu trưởng nếu đang ở trường.

Chẳng mấy chốc, Guy Rose, sáu tuổi, con trai của Dân Biểu John Rose, đột nhiên trở thành ngôi sao mạng xã hội và được người ta dùng hình ảnh của cậu bé chế thành một meme mới. Guy vừa tốt nghiệp mẫu giáo vào tuần trước và John phải chăm sóc cậu bé trong tuần này. Con trai út của Dân Biểu John Rose, Sam, ba tuổi và vợ, Chelsea, đang ở Tennessee.

“Hình như là thằng nhỏ biết điều gì đó thì phải,” Doug Andres, phát ngôn viên của Lãnh Tụ Khối Thiểu Số Đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện Mitch McConnell, đăng trên X, từng là Twitter, trong một chú thích mô tả hành động của Rose, đang biểu thị điều gì đó bằng lòng bàn tay theo chuyển động hình tam giác trước mặt.

Trong lúc phát biểu, John không hay biết chuyện gì đang xảy ra sau lưng và cứ thế mà phát biểu – trong một nỗ lực nghiêm túc lên án việc kết án cựu Tổng Thống Donald Trump vào tuần trước tại phòng xử án ở New York. “Là một luật sư, tôi có thể nói rằng ngày 30 Tháng Năm sẽ là một trong những ngày nhục nhã nhất lịch sử Hoa Kỳ,” ông nói.

Sau phần phát biểu, khi các ý kiến phản pháo đổ xuống dồn dập, John không hề nao núng. Và ông nhận một số trách nhiệm với thái độ hòa nhã.

“Kết quả tôi bảo con trai Guy mỉm cười trước ống kính cho em nó ở nhà coi lại ra như thế ấy,” Rose viết trên X. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *