Monday , December 4 2023

Thời gian cấp sổ thông hành Mỹ còn 7 tới 10 tuần

WASHINGTON, DC (NV) – Thời gian cấp sổ thông hành Mỹ tiếp tục giảm trong tuần này, Bộ Ngoại Giao (DOS) loan báo.

Đối với đơn nào nhận được từ Thứ Hai, 6 Tháng Mười Một, trở đi, DOS sẽ cấp sổ thông hành trong vòng bảy tới 10 tuần, giảm so với tám tới 11 tuần như lúc trước. Dịch vụ cấp sổ thông hành nhanh, lệ phí $60, sẽ mất từ ba tới năm tuần, giảm so với năm tới bảy tuần như lúc trước.

“Hiện nay, vì ngày càng nhiều người Mỹ đi ngoại quốc trở lại, chúng tôi chỉ thị nhân viên đáp ứng nhu cầu chưa từng thấy từ đầu năm 2023 tới nay,” DOS loan báo trên trang web cơ quan này.

“Chúng tôi đang cố gắng tuyển dụng nhân viên cho khắp cơ quan và trung tâm giải quyết sổ thông hành của chúng tôi,” DOS cho hay. “Hiện nay, nhân viên của chúng tôi khắp cả nước làm thêm hàng chục ngàn giờ mỗi tháng để cấp sổ thông hành cho hàng triệu người Mỹ đi ngoại quốc.” DOS cũng mở văn phòng vệ tinh để hỗ trợ cấp sổ thông hành.

Cách đây hơn một tháng, thời gian cấp sổ thông hành Mỹ cũng giảm. Từ Tháng Mười, 2022, tới Tháng Chín, 2023, DOS cấp hơn 24 triệu thẻ và sổ thông hành, nhiều nhất từ trước tới nay, theo USA Today. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *