Tuesday , July 16 2024

Thức ăn thiu, Delta đành cho hàng ngàn hành khách ăn mì không

ATLANTA, Georgia (NV) – Hãng hàng không Delta Air Lines hủy bỏ một số dịch vụ phần ăn khỏi hàng chục chuyến bay quốc tế hôm Thứ Tư, 3 Tháng Bảy, vài giờ sau khi ghi nhận các trường hợp thức ăn “ôi thiu” trên chuyến bay tới Amsterdam, buộc phi cơ phải chuyển hướng tới New York, theo Đài CNBC.

Delta chỉ phục vụ mì không trong khoang chính trên khoảng 75 chuyến bay quốc tế vào Thứ Tư và tương tự vào Thứ Năm, theo một phát ngôn viên của hãng hàng không.

“Nhằm thận trọng giải quyết tình hình, các phi đội Delta chủ động sửa đổi dịch vụ phần ăn trong một số chuyến bay quốc tế,” phát ngôn viên của Delta cho biết trong một tuyên bố với CNBC hôm Thứ Tư.

Delta cáo lỗi với hành khách về tình trạng thức ăn ôi thiu trong khoang chính trên chuyến bay từ Detroit tới Amsterdam.

“Delta không phải nổi tiếng vì kiểu phục vụ này. Chúng tôi thành thật xin lỗi đã làm phiền và làm trễ thời gian đi lại của khách hàng,” Delta cho biết.

Trong một bức điện thư gửi cho nhân viên hôm Thứ Tư, Ash Dhokte, người quản lý dịch vụ trong chuyến bay tại Delta, cho biết hãng hàng không đang điều tra nguyên nhân làm thức ăn bị ôi thiu và “tức thì thực hiện các biện pháp nhằm tránh tái diễn rắc rối.”

Do&Co., nhà cung ứng dịch vụ ăn uốgg cho Delta, không lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

“Chiêu đãi viên là những người cuối cùng có thể bảo vệ danh tiếng công ty, xin hãy kiểm tra thức ăn trước khi phục vụ và không cung cấp bất kỳ loại thức ăn nào có dấu hiệu bị ôi thiu,” Dhokte viết cho nhân viên Delta, đồng thời lưu ý rằng rắc rối về an toàn thực phẩm trên phi cơ là “vô cùng hiếm gặp.”

Vụ thức ăn bị ôi thiu xảy ra giữa thời điểm nhộn nhịp trong mùa du lịch Hè, khi Delta và các đối thủ đang tranh giành hành khách. Các hãng hàng không phục vụ hàng ngàn phần ăn mỗi ngày và những rắc rối tương tự rất hiếm khi xảy ra, Henry Harteveldt, cố vấn du lịch kiêm nhà sáng lập Atmosphere Research Group, cho biết.

Ngành hàng không đang phải đối diện với một thách thức khác: công nhân tại Gate Gourmet, một công ty danh tiếng cung cấp dịch vụ thức ăn trên phi cơ, có thể bãi công. Các nhà hòa giải liên bang cho phép Gate Gourmet và các nghiệp đoàn rời khỏi quá trình hòa giải vào đầu tuần này, mở đường cho một cuộc bãi công có thể bùng nổ vào cuối Tháng Bảy.

“Gate Gourmet phục vụ chúng tôi tại 19 trạm hành khách nội địa và chúng tôi đang xem xét các chiến lược giúp Delta và khách hàng không gặp phải vấn đề nếu có bãi công,” Dhokte cho biết trong thông báo gửi đến nhân viên hôm Thứ Tư. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *