Saturday , April 13 2024

Thuế nhà Texas quá cao, cư dân đổ xô sang New Mexico

ALBUQUERQUE, New Mexico (NV) – Người ta thường nói ở Texas cái gì cũng lớn, và điều đó bao gồm cả thuế nhà, theo Business Insider hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Ba.

Cư dân Texas đang đổ xô sang New Mexico, theo dữ liệu Thống Kê Dân Số Mỹ 2022.

Từ năm 2021 tới 2022, gần 17,000 người từ bỏ Texas để sang New Mexico sinh sống, biến Texas thành tiểu bang có nhiều cư dân dọn sang New Mexico nhất, theo dữ liệu Thống Kê Dân Số.

Vợ chồng ông Don và bà Patti Cook nằm trong số những người đó. Họ nêu lý do là thuế nhà ở Texas quá cao.

“Hiện nay, người ta không trả nổi tiền nhà vì thuế nhà quá cao,” ông Don Crook nói với báo Albuberque Journal.

Thuế nhà trung bình của Texas là 1.63%, cao thứ bảy nước Mỹ, theo đài ABC13  ở Houston. Trong khi đó, thuế nhà của New Mexico chỉ 0.74%, đài địa phương KRQE đưa tin.

Nhìn chung, dân Texas đóng thuế nhà cao hơn những tiểu bang khác, mặc dù họ được bù lại phần nào nhờ không phải đóng thuế lợi tức tiểu bang và giá nhà vừa phải.

“New Mexico bây giờ giống như Texas thời tôi lớn lên,” ông Greg Brown, người mới dọn sang New Mexico sau khi sống ở Texas 35 năm, nói với báo Albuquerque.

Tuy nhiên, Texas vẫn có nhiều người từ tiểu bang khác dọn tới, đứng đầu cả nước về tăng trưởng dân số, Business Insider đưa tin trước đây. Nhiều người trong số đó thuộc thế hệ Millenial (sinh năm 1981 tới 1996), chưa lập gia đình, và chỉ thuê nhà, nên có lẽ thuế nhà không phải vấn đề đáng quan tâm nhất. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *