Friday , June 21 2024

Tilda Swinton thử sức đạo diễn với dự án phim tài liệu

HOLLYWOOD, California (NV) – Minh tinh từng đoạt giải Oscar, Tilda Swinton, chính thức ra mắt dự án phim tài liệu mới nhất do chính mình đạo diễn mang tên “The Hexagonal Hive and the Mouse in a Maze.”

Theo tin của trang mạng Deadline, dự án đánh dấu vai trò mới của Tilda Swinton khi đây là lần đầu tiên bà vào ngồi vào vị trí đạo diễn và thực hiện bộ phim, với nội dung về việc tập trung khám phá các cơ chế học tập khác nhau của những loài động vật trên toàn thế giới, đem lại nhiều kiến thức về thế giới động vật đa dạng và phong phú.

“The Hexagonal Hive and the Mouse in a Maze” lấy bối cảnh trải dài qua nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Anh, Bangladesh, các nước ở Tây Phi và Bắc Mỹ, đồng thời phỏng vấn nhiều nhà khoa học, những nhà làm nông và các nhà giáo dục, đưa ra nhiều quan điểm về khoa học.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông, Tilda Swinton từng cho biết, dự án phim lần này mà bà làm nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của trí tò mò của loài người trong thế giới còn nhiều điều để khám phá.

Không chỉ đảm nhiệm vai trò đạo diễn, mà Tilda Swinton còn là nhà biên kịch cho dự án, đồng viết kịch bản với nhà biên kịch Lily Ford.

Tilda Swinton là nữ diễn viên người Anh và nổi tiếng với dự án phim độc lập với kinh phí thấp. Bà cũng là một trong những minh tinh người Anh có một sự nghiệp thành công và rực rỡ tại Hollywood khi từng xuất sắc được vinh danh với tượng vàng Oscar, Golden Globe Award và British Academy Film Award.

Các tác phẩm nổi tiếng mà bà từng tham gia bao gồm “The Chronicles of Narnia,” “The Grand Budapest Hotel,” “Isle of Dogs,” hay “Julia.” Trong đó, vai diễn Karen Crowder trong phim “Michael Clayton” hồi năm 2007 được xem là vai diễn hay nhất của Tilda Swinton tính đến thời điểm hiện tại.

“The Hexagonal Hive and the Mouse in a Maze” chiếu giới hạn tại một số rạp, bắt đầu từ ngày 13 Tháng Sáu. (N.A) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *