Tuesday , November 28 2023

Tìm thấy súng trong xe đâm vào rào chắn toà nhà Quốc Hội

WASHINGTON, DC (NV) – Cảnh sát cho biết hai người đàn ông trên một chiếc xe hơi bị ăn trộm đâm vào hàng rào chắn bên ngoài toà nhà Quốc Hội hôm Chủ Nhật, 5 Tháng Mười Một, theo đài ABC News.

Cảnh sát tịch thu hai khẩu súng ngắn trong xe và một khẩu súng được “độ” để thành súng trường bắn liên thanh.

Hai nghi can Ricardo Glass và Onosetale Okojie, đều 20 tuổi, đang lái chiếc Infiniti Q50 màu trắng, chiếc xe được báo bị đánh cắp, nổ máy đứng yên khi đèn giao thông chuyển sang màu xanh cạnh ga Union Station,  trung tâm mua sắm và trung chuyển chỉ cách trụ sở Quốc Hội, vài dãy nhà. 

Nghi ngờ người lái xe có thể trong tình trạng say thuốc, một cảnh sát đã chặn chiếc xe nhưng tài xế tăng tốc bỏ chạy, rồi sau đó đâm vào rào chắn xe của toà nhà Quốc Hội gần đường 1st Street và D Street ở mé Đông Bắc thành phố DC.

Hai người đàn ông bước ra khỏi xe và bỏ chạy, các cảnh sát đã chạy bộ đuổi theo rồi bắt cả hai trong một khu vực lân cận.

Trong xe, cảnh sát tìm thấy một khẩu súng ngắn Glock với băng đạn dài 22 viên. 

Cảnh sát cho biết, giấu trong bồn hoa gần đó là một khẩu súng Glock có “công tắc cười khúc khích”, có thể biến nó thành súng máy.

Một khẩu Glock khác, được trang bị dụng cụ để có thể bắn liên thanh.

Cả hai nghi can đều phải đối mặt với một số cáo buộc bao gồm mang súng ngắn mà không có giấy phép, lái xe ăn cắp và sở hữu súng máy trái phép.

Cảnh Sát Quốc Hội cho biết họ đã tịch thu hơn 30 khẩu súng trong năm nay. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *