Sunday , July 21 2024

TNS Janet Nguyễn yêu cầu nghị viên của Los Angeles ngưng ca ngợi Hồ Chí Minh

SACRAMENTO, California (NV) – Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, đại diện Địa Hạt 36 tại Thượng Viện California, vừa gởi thư yêu cầu Nghị Viên Marqueece Harris-Dawson, đại diện Địa Hạt 8 của thành phố Los Angeles, rút lại quyết định ca ngợi nhà độc tài Hồ Chí Minh là anh hùng, theo thông cáo báo chí của vị dân cử gốc Việt gởi ra hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu.

“Đây là lần thứ hai trong hai tháng, các dân cử khu vực Los Angeles ca ngợi những nhân vật thúc đẩy Cộng Sản chiếm miền Nam Việt Nam, dẫn đến một cuộc chiến tranh thảm khốc làm hàng triệu người thiệt mạng,” bà Janet Nguyễn viết.

Bà cho biết thêm: “Ví dụ mới nhất là Nghị Viên Marqueece Harris-Dawson, người gần đây đã ca ngợi nhà độc tài Cộng Sản Bắc Việt Hồ Chí Minh (HCM) là anh hùng nhân quyền trong một bài viết đăng trên Instagram ngày 19 Tháng Năm. Trước đó, Hội Đồng Giám Sát Los Angeles County chọn ngày 30 Tháng Tư là ‘Ngày Jane Fonda’ (Jane Fonda Day) để vinh danh nữ tài tử phản chiến Jane Fonda, người có biệt danh là ‘Hanoi Jane.’”

Ngày 19 Tháng Năm là ngày sinh ông Hồ Chí Minh.

Ngày 30 Tháng Tư là ngày Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam.

Theo Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Nghị Viên Marqueece Harris-Dawson viết trên tài khoản Istagram của ông là HCM đã thực hiện “chiến dịch chống lại sự áp bức” và ca ngợi nhà độc tài vì “hòa bình [điều đó] chỉ có thể đạt được nếu không có sự can thiệp từ bên ngoài” đồng thời khủng bố hàng triệu người miền Nam Việt Nam trong thời gian xâm chiếm. Điều này khiến nước Mỹ bị kéo vào cuộc chiến kéo dài 20 năm.

Thông cáo cho biết: “Những nhận xét mù quáng của Nghị Viên Harris-Dawson được đưa ra một tháng sau khi Hội Đồng Giám Sát Los Angeles County tuyên bố chọn ngày 30 Tháng Tư là ‘Ngày Jane Fonda.’ Giám Sát Viên Lindsey Horvath của Los Angeles County là người đề nghị vinh danh bà Jane Fonda.”

Tuy nhiên, sau đó bà Horvath đồng ý đổi ngày vinh danh bà Fonda vì bà bị các dân cử Việt và Mỹ và cộng đồng người Việt phản đối dữ dội.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được trích lời nói: “Tôi không hiểu nổi – hai dân cử được người dân bầu ở Los Angeles ca ngợi những nhân vật Cộng Sản đã hỗ trợ việc tàn sát cả người Mỹ và người Việt. Rõ ràng là ông Harris-Dawson đã không học được gì sau vụ ‘Jane Fonda Day.’ Ông ấy cần học thêm về lịch sử.” (Đ.D.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *