Monday , December 4 2023

TNS Joe Manchin, con “ngựa chứng” của đảng Dân Chủ, tuyên bố không tranh cử 2024

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Nghị Sĩ Joe Manchin (Dân Chủ-West Virginia), hôm Thứ Năm, đã thông báo hôm Thứ Năm, 9 Tháng Mười Một, tuyên bố ông sẽ không tìm kiếm một nhiệm kỳ mới nữa vào năm 2024, theo hãng thông tấn UPI.

“Sau nhiều tháng cân nhắc và bàn luận với gia đình, tự trong thâm tâm tôi tin rằng tôi đã hoàn thành những gì mình muốn làm cho West Virginia. Tôi đi đến một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời mình và quyết định rằng tôi sẽ không tái tranh cử vào Thượng Viện nữa” ông Manchin tuyên bố bằng một đoạn video đăng lên X hôm Thứ Năm.

Ông Manchin được biết đến là một trong những thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ có quan điểm bảo thủ hơn, đôi khi ông bỏ phiếu cùng đảng Cộng Hòa về các vấn đề như phá thai và quy định về môi trường.

Vào năm 2022, Thượng Nghị Sĩ Manchin là đảng viên Dân Chủ tại Thượng viện duy nhất bỏ phiếu chống lại đạo luật đưa ra sự bảo vệ của liên bang đối với quyền phá thai.

Trong khi bị các thành viên Đảng Dân chủ chỉ trích vì thường xuyên đứng về phía đảng Cộng Hòa, thì ông Manchin lại thể hiện mình là một người trung dung, một chủ đề mà ông có đề cập đến trong thông báo sáng Thứ Năm.

“Những gì tôi sẽ làm là đi khắp đất nước và lên tiếng để xem liệu có quan tâm đến việc tạo ra một phong trào huy động tầng lớp trung lưu và kết nối người Mỹ lại với nhau hay không,” ông Manchin tuyên bố.

Trong thông báo, ông Manchin cho biết người Mỹ đã “mệt mỏi” vì những lo ngại về kinh tế.

“Đa số người Mỹ đơn giản là đã kiệt sức. Nền kinh tế của chúng ta không còn hiệu quả đối với nhiều người Mỹ do chi phí thực phẩm, nhiên liệu và mọi thứ liên quan tăng cao.” (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *