Saturday , April 13 2024

Tòa cho Trump nộp tiền bảo chứng ở mức $175 triệu để tránh bị tịch thu tài sản

NEW YORK, New York (NV) – Một tòa kháng án ở New York hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba, đồng ý hoãn truy thu bản án gian lận dân sự trị giá hơn $454 triệu của cựu Tổng Thống Donald Trump, nếu ông nộp $175 triệu trong vòng 10 ngày, theo AP.

Lệnh này là một lợi thế nhỏ cho cựu tổng thống giúp ông bảo vệ được các tài sản trước nguy cơ bị Bộ Tư Pháp New York tịch thu vì không nộp đủ số tiền bảo chứng $454 triệu theo án phạt để tiếp tục kháng cáo.

Ngoại ra, tòa kháng án cũng đảo ngược các khía cạnh khác cho phép ông Trump và các con trai là Eric Trump và Donald Trump Jr., được giữ chức vụ lãnh đạo công ty trong vài năm.

Diễn biến này diễn ra ngay trước khi ba Letitia James, bộ trưởng tư pháp New York, dự kiến sẽ bắt đầu tiến hành các thủ tục tịch thu tài sản của ông Trump nếu không nộp đủ tiền bảo chứng.

Sáng Thứ Hai, ông Trump cũng phải ra tòa về vụ án hình sự liên quan đến việc khai dối trong hồ sơ tài chính công ty nhằm che dấu khoản tiền trả cho cô đào Stormy Daniels đổi lấy sự im lặng của minh tinh phim khiêu dâm này trong thời gian tranh cử hồi năm 2016.

Cựu tổng thống ca ngợi phán quyết giảm số tiền và cho biết ông sẽ nộp bảo chứng bằng chứng khoán hoặc tiền mặt tương đương giá trị $175 triệu.

Văn phòng của bộ trưởng tư pháp New York lưu ý rằng phán quyết của Chánh Án Arthur Engoron phạt $454 triệu vẫn có hiệu lực, quyết định sáng Thứ Hai của tòa kháng án chỉ làm chậm tiến trình tịch thu nếu không trả đủ mà thôi: “Ông Donald Trump vẫn đang phải chịu trách nhiệm giải trình về hành vi gian lận của mình.”

Các luật sư của Cựu Tổng Thống Trump đã xin tòa kháng án tiểu bang dừng việc nộp tiền bảo chứng viện dẫn lý do rằng việc yêu cầu một dịch vụ bảo lãnh phát hành ký vào một trái phiếu với số tiền lớn như vậy là “không thực tế.”

Các luật sư của Trump trước đó đã đề nghị một khoản bảo chứng trị giá $100 triệu, nhưng một thẩm phán toà kháng án đã từ chối vào cuối tháng trước.

Phán quyết hôm Thứ Hai do một hội đồng gồm năm thẩm phán tại tòa kháng án tiểu bang ban hành. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *