Monday , December 4 2023

Trẻ em và gia đình về Little Saigon thi đấu xe tăng cùng Irvine RC Tank Club

Văn Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Hàng loạt xe tăng đủ loại với mẫu mã lớn nhỏ khác nhau nấp sau các lô cốt và rừng rậm, dàn trận để tìm cách hạ đối thủ qua tài nghệ khéo léo của các “game thủ” trẻ và các phụ huynh, với tiếng reo hò náo nhiệt, do Câu Lạc Bộ Xe Tăng Irvine RC Tank Club tổ chức tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, Westminster, hôm Thứ Bảy, 28 Tháng Mười.

Các em nhỏ và cha mẹ thi tàibáo Người Việtững trận đánh bằng xe tăng, trò chơi hấp dẫn với những tính năng cao cấp của thời đại điện tử, say sưa trong giây phút quyết liệt của ngày cuối tuần với hỏa lực điều khiển từ xa, cùng với âm thanh của tiếng bánh xích xe tăng tạo ra sự hấp dẫn lôi cuốn mọi người.

Ông Cường Nguyễn, trưởng nhóm Câu Lạc Bộ Irvine RC Tank Club, cho hay câu lạc bộ do mấy người bạn ông cùng chung sở thích, điều hành những trò chơi giải trí bằng điện tử, điều khiển bằng tay với remote control, xe tăng có thể chạy theo nhiều phương hướng, lên đồi xuống dốc. Sau này các công ty sản xuất cải tiến thêm những thiết bị điện tử nhạy cảm hơn, giúp trò chơi có tính nhạy bén nhanh và trung thực hơn, mỗi khi bấm nút điều khiển.

Ông cho hay, giống như các tiểu bang trên toàn nước Mỹ, trò chơi này thú vị ở chỗ đầu óc phải tính toán thật nhanh và khéo tay bấm nút cũng phải nhanh. Game tạo ra sự giải trí riêng, các em nhỏ dùng nó để giảm bớt căng thẳng sau khi học tập, và người lớn có thể tìm sự yên bình sau giờ làm việc.

Ông cho rằng đây là trò chơi có tính hấp dẫn cho trẻ em, và cũng là sự giải trí phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhưng thay vì mỗi em rúc vô phòng riêng, dán mắt vô màn hình monitor mà chơi một mình, ông bèn rủ mấy người bạn đem trò chơi này ra công viên, nơi có không khí thoáng mát hơn.

“Đây cũng là sở thích của chúng tôi hồi trẻ, lúc đó chơi ngoài trời bụi bặm nhưng bây giờ mọi người có thể chơi trong nhà với những thiết bị tinh vi hơn. Và đây là lần đầu tiên tôi thử nghiệm trong nhà, phòng khi có mưa gió ngoài trời,” ông Cường nói.

“Cũng là chơi game nhưng thay vì mỗi em chơi riêng một mình trong phòng, thì ra ngoài công viên người chơi nhìn thấy nhau, với sự nhạy bén của mình dàn trận ra, lập nhóm để rượt đuổi tấn công hoặc ẩn nấp phòng thủ. Nhất là cả nhà cùng chơi với nhau, thỏa sức vui đùa tận hưởng không khí trong lành ở công viên, cha mẹ chơi cùng con cái, anh chị em trong nhà và bạn học cùng nhau vui chơi trong tình thân, thú vị hơn nhiều,” ông Cường chia sẻ.

Ông tiếp, hoặc dùng nó để giúp giải quyết sự căng thẳng mệt mỏi sau giờ học của các em hoặc những giờ làm việc căng thẳng của người lớn, thì mang trò chơi này ra công viên là thích hợp nhất.

Có những phụ huynh từ các nơi khá xa với Little Saigon, như từ San Diego, Menifee, hoặc San Clemente đưa con về tham dự.

Bà Kimberly Lo đưa con trai Xavier từ San Diego về tham dự trò chơi, cho hay một tháng có hai lần bà đưa con trai về tham dự, một lần ở Los Angeles và một lần ở Orange County.
“Dù sao đến đây cũng thú vị hơn ở nhà, với trò chơi này các trẻ nhỏ có tính cách thân thiện hơn, hòa đồng nhau nhiều hơn. Hơn nữa cha mẹ và con cái, anh chị em cùng vui chơi với nhau càng tăng thêm tính cách gần gũi gia đình,” bà Kimberly nói.

Gia đình ông Norman cùng với con trai Benny, con gái Linnea, và bạn Zachy, từ Long Beach đến dự từ sáng sớm. Các con ông rất thích trò chơi này, riêng ông cho rằng chính những trò chơi này sẽ kết nối tình thân giữa các cộng đồng nhiều hơn.

Ông Cường Nguyễn cho hay Câu Lạc Bộ Xe Tăng Irvine RC Tank Club ngưng hoạt động trong nhiều năm rồi, cho đến khi ông liên lạc với cựu trưởng nhóm của câu lạc bộ và được phép sử dụng các trang mạng xã hội và tên của câu lạc bộ này. Hiện nay câu lạc bộ vẫn còn nhỏ với khoảng sáu thành viên giúp tổ chức các sự kiện, với bốn trận đấu ở Huntington Beach, một ở Stanton và đang cố gắng tổ chức tại Santa Ana.

Ông Cường hy vọng những người mới tham gia trò chơi này sẽ thích thú hơn, giúp nhóm phát triển hơn và một cộng đồng với cùng sở thích sẽ phát triển mạnh mẽ ở Orange County.

“Tôi nghĩ mọi người ở Orange County nên đến với một Câu Lạc Bộ Xe Tăng Irvine RC Tank Club để tham gia,” ông Cường nhắn nhủ. (Văn Lan) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *