Sunday , July 21 2024

Trong 3 tháng rồi, chiến dịch Trump huy động $331 triệu, nhiều hơn Biden

NEW YORK (NV) – Chiến dịch tranh cử của cựu Tổng Thống Donald Trump loan báo gây quỹ được nhiều hơn chiến dịch của Tổng Thống Joe Biden trong khoảng thời gian từ Tháng Tư tới Tháng Sáu 2024, tổng số tiền được công bố là $331 triệu, theo hãng tin AP.

Con số đó vượt qua $264 triệu mà chiến dịch tái tranh cử của Biden và Ủy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ DNC huy động được trong cùng khoảng thời gian, được loan báo vào sáng Thứ Ba, 2 Tháng Bảy, vượt lên lợi thế tiền mặt của Biden và có thể là một đòn mạnh mẽ giáng vào nỗ lực của Biden nhằm xoa dịu một Đảng Dân Chủ đang hoảng hốt sau màn tranh luận thảm bại vào tuần trước, dẫn tới dậy lên lời kêu gọi ngưng tranh cử.

Tổng số tiền vận động tranh cử của Trump gồm có $111.8 triệu huy động được vào Tháng Sáu. Số tiền đó ít hơn $127 triệu mà Biden huy động được vào tháng trước, gồm có hơn $33 triệu trong ngày diễn ra cuộc tranh luận, và sau đó nữa.

Nhưng chiến dịch của Trump công bố rằng họ hạ màn chu kỳ Tháng Tư tới Tháng Sáu với $284.9 triệu tiền mặt trong tay, so với $240 triệu của chiến dịch Biden.

“Hoạt động gây quỹ cho chiến dịch của Tổng Thống Trump đang tiến triển mạnh mẽ từng ngày, từng tháng,” các cố vấn cấp cao cho chiến dịch Trump, Chris LaCivita và Susie Wiles cho biết trong một tuyên bố, trong đó lưu ý rằng việc chiến dịch Biden bỏ ra nhiều tiền hơn để làm quảng cáo dường như không mấy lay chuyển cục diện.

“Động lực gây quỹ này có thể sẽ còn tăng mạnh hơn nữa khi chúng ta tiến tới một nghị hội tầm cỡ thế giới và chứng kiến ​​Đảng Dân Chủ tiếp tục nồi da xáo thịt sau khi cuộc tranh luận ê chề của Biden,” họ nói thêm.

Giám đốc chiến dịch của Biden, Julie Chavez Rodriguez, gọi tổng số tiền Đảng Dân Chủ quyên góp được là “minh chứng cho thấy người ủng hộ cấp địa phương ngày càng tận tụy và ngày càng tiếp tục ủng hộ vững vàng cho tổng thống.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *