Wednesday , February 21 2024

Trọng tài VAR bị loại vì quả phạt đền trong trận PSG gặp Newcastle

GENEVA, Thụy Sĩ (NV) – Một trọng tài giám sát video (Video Assistant Referee – VAR) bị loại khỏi trận đấu của Giải Champions League vào Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một.

Ông bị loại một ngày sau khi đóng vai trò quan trọng trong quyết định gây tranh cãi vì trao cho Paris Saint-Germain một quả phạt đền ở phút bù giờ vì dùng tay chơi bóng trong trận gặp Newcastle, điều này trái ngược với lời khuyên của chính UEFA dành cho các trọng tài, theo AP.

Ông Tomasz Kwiatkowski, trọng tài giám sát VAR từ Ba Lan, không còn được liệt vào danh sách trọng tài của trận Real Sociedad-Salzburg và đã được thay thế bằng trọng tài người Đức.

Trận đấu tại Paris hôm Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một, Kylian Mbappe ghi bàn ở phút bù giờ thứ tám để cứu vãn trận hòa 1-1 sau khi bóng đập vào ngực hậu vệ Tino Livramento của Newcastle và sau đó chệch khỏi cánh tay của anh ta, và một quả phạt đền được trọng tài người Ba Lan Szymon Marciniak cho hưởng sau khi xem xét VAR.

Ông Marciniak, trọng tài chính của trận chung kết Champions League mùa trước và trận chung kết World Cup 2022 với trọng tài Kwiatkowski. Trọng tài Marciniak ban đầu cho phép trận đấu tiếp tục nhưng PSG vẫn được hưởng quả phạt đền và sau khi trọng tài giám sát video khuyên ông nên xem lại sự việc trên màn hình của VAR.

Tuy nhiên, một hội đồng của UEFA gồm huấn luyện viên và cựu cầu thủ nổi tiếng cho biết vào Tháng Tư rằng “không phạt lỗi bóng chạm vào tay nếu bóng trước đó đã bị chệch khỏi cơ thể, và đặc biệt là khi bóng không đi về phía khung thành.”

Lời khuyên dành cho các giới chức trận đấu mùa này cũng được hội đồng trình bày chi tiết, do ông Zvonimir Boban, chủ tịch Hội Đồng UEFA chủ trì, trong một tuyên bố ngày 25 Tháng Tư với tiêu đề “Hội đồng UEFA kêu gọi sự rõ ràng hơn về quy tắc bóng chạm tay.”

Boban, cựu tuyển thủ Croatia và AC Milan, cho biết vào Tháng Tư: “Ví dụ, luật bóng chạm tay sẽ luôn bị tranh cãi, nhưng chúng tôi có thể làm cho nó phù hợp hơn và phù hợp hơn với bản chất thực sự của trò chơi.”

UEFA từ chối bình luận hôm Thứ Tư, theo chính sách không thảo luận về các quyết định trong sân.

Quyết định đá phạt đền trong trận PSG ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng ở bảng F đầy cạnh tranh, khi giúp PSG hơn Newcastle hai điểm ở vị trí thứ hai vào vòng 16 đội sau đội đầu bảng Borussia Dortmund. (KV) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *