Friday , February 23 2024

Trực thăng cùng 5 quân nhân TQLC mất tích ở California

SAN DIEGO, California (NV) – Năm quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Mỹ trên một trực thăng quân sự mất tích trên một khu vực miền núi tiểu bang California, theo trang tin The Hill.

Theo thông tin cập nhật từ các đội cấp cứu, chiếc trực thăng được định vị lúc 9 giờ 08 phút sáng, giờ California, ngày Thứ Tư, 7 Tháng Hai, nhưng các quân nhân Thủy Quân Lục Chiến vẫn chưa được tìm thấy.

Ông Matthew Carpenter, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát San Diego County, cho biết hoạt động tìm kiếm bắt đầu vào khoảng 1 giờ sáng Thứ Tư.

Khoảng 10 giờ sáng rằng các lực lượng cấp cứu vẫn đang lục soát vùng thung lũng Pine Valley ở San Diego County để tìm các quân nhân mất tích. Những người đang đóng ở căn cứ Phi Đoàn Thủy Quân Lục Chiến Miramar.

Theo giới chức tại căn cứ Miramar, năm quân nhân này được bổ nhiệm vào Phi Đội Máy Bay Thủy Quân Lục Chiến Số 3, đóng tại căn cứ Phi Đoàn Thủy Quân Lục Chiến Miramar ở San Diego.

Giới chức này cho biết, các quân nhân mất tích đã bay trên một chiếc trực thăng CH-53E Super Stallion từ Căn Cứ Không Quân Creech ở tiểu Nevada đến Miramar hôm Thứ Ba, và chiếc máy bay này sau đó không đến đúng hạn định thời khóa biểu.

Vùng thung lũng Pine Valley nằm ở dãy núi Cuyamaca, phía Đông San Diego ở miền Nam California.

Ông Carpenter mô tả khu vực tìm kiếm là “rất nhiều núi non” và cho biết thời tiết cũng khiến nỗ lực tìm kiếm trở nên phức tạp.

Cảnh sát không điều động trực thăng nhưng đang cử các đội mặt đất ra ngoài để tìm kiếm những quân nhân bị mất tích.

Cuộc tìm kiếm là nỗ lực của nhiều cơ quan, trong đó Cơ Quan Tuần Tra Biên Giới và Bộ Lâm Nghiệp và Sở Cứu Hoả California cũng hỗ trợ hoạt động này.

Phi Đoàn Thủy Quân Lục Chiến Số 3 cũng đang tích cực tìm kiếm.

Căn cứ Không Quân Thủy Quân Lục Chiến Miramar là bộ chỉ huy Phi Đoàn Thủy Quân Lục Chiến Thứ 3 ở San Diego. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *