Monday , December 4 2023

Trực thăng rơi, 5 quân nhân Mỹ thiệt mạng tại Địa Trung Hải

WASHINGTON, DC (NV) – Năm quân nhân Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn vào cuối ngày Thứ Sáu sau khi máy bay trực thăng chở họ gặp trục trặc kỹ thuật trong một cuộc tập trận và lao xuống phía Đông Địa Trung Hải, giới chức Bộ Quốc Phòng cho biết hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một.

Hai quan chức Mỹ xác nhận rằng năm binh sĩ này đang tham gia các hoạt động đặc biệt của quân đội, theo báo cáo đầu tiên của The New York Times và Washington Post. 

Cũng theo các giới chức, các nỗ lực tìm kiếm và cứu cấp đã được tiến hành vào Thứ Bảy trước khi đình chỉ.

Bộ Tư Lệnh Châu Âu của quân đội Mỹ cho biết trong một tuyên bố ban đầu hôm Thứ Bảy rằng nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra nhưng “không có dấu hiệu nào cho thấy đây là hậu quả của một hành động thù địch.

Tuyên bố mới nhất của Bộ Tư Lệnh Châu Âu, chiếc trực thăng đang thực hiện “nhiệm vụ tiếp nhiên liệu trên không thường lệ.” Thông tin chi tiết chưa được cho biết.

Danh tính những người thiệt mạng vẫn chưa được công bố, chờ thông báo cho thân nhân.

Ông Lloyd Austin, bộ trưởng quốc phòng, tuyên bố “trong khi chúng tôi tiếp tục thu thập thêm thông tin về vụ tai nạn chết người này, đó là một lời nhắc nhở rõ ràng khác rằng những người dũng cảm đã đặt mạng sống của họ mỗi ngày để bảo vệ đất nước vĩ đại của chúng ta, giữ cho đất nước chúng ta được an toàn. Họ đại diện cho những điều tốt đẹp nhất của nước Mỹ. Chúng ta sẽ ghi nhớ sự phục vụ và sự hy sinh của họ.”

“Tôi xin cầu nguyện cho những người yêu nước mà chúng ta đã mất ngày hôm nay cũng như gia đình, người thân và đồng đội của họ,” ông Austin tuyên bố.

Thừa nhận vụ tai nạn xảy ra vào đầu tuần của ngày Lễ Cựu Chiến Binh, Tổng Thống Joe Biden nói: “Một lần nữa chúng tôi khẳng định nghĩa vụ thiêng liêng mà chúng ta mang theo đối với những người tình nguyện phục vụ đất nước của chúng ta cũng như gia đình, người chăm sóc và những người sống sót của họ.”

Tổng Thống Biden cho biết tiếp: “Jill và tôi đang cầu nguyện cho những gia đình và bạn bè đã mất đi một người thân yêu quý giá của họ. Cả đất nước cùng chia sẻ nỗi đau buồn này.” (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *