Sunday , July 21 2024

Trump bị kết tội, 2 sân golf có thể mất giấy phép bán rượu

COLTS NECK, New Jersey (NV) – Giấy phép bán rượu tại hai sân golf của cựu Tổng Thống Donald Trump ở New Jersey hết hạn hôm Chủ Nhật, 30 Tháng Sáu, nhưng sẽ không được gia hạn trong khi giới chức tiểu bang điều tra xem liệu Trump bị kết tội trong vụ chi tiền bịt miệng có ảnh hưởng tới quyền được bán rượu hay không, tờ The Hill loan tin.

Ủy Ban Kiểm Soát Thức Uống Có Cồn ABC của New Jersey không gia hạn giấy phép bán rượu cho hai sân golf Trump National Golf Club Colts Neck và Trump National Golf Club Bedminster, phát ngôn viên văn phòng công tố New Jersey thông báo hôm Thứ Sáu.

Giấy phép hết hạn rồi, nhưng hai sân golf được cấp giấy phép tạm thời để bán rượu cho tới khi có cuộc điều trần về việc này. Buổi điều trần sẽ diễn ra vào ngày 19 Tháng Bảy, tức là sau ngày tuyên án Trump 11 Tháng Bảy.

“Phán xét sau cùng có thể khiến ông Trump không còn đủ tư cách nắm giữ giấy phép bán rượu ở New Jersey do phán quyết có tội ở New York, sẽ không được đưa ra cho đến sau ngày tuyên án ông,” phát ngôn viên này cho biết.

Phát ngôn viên nói thêm rằng đương đơn phải chứng minh rằng có hội đủ điều kiện để được cấp giấy phép bán rượu.

ABC truy ra rằng cá nhân Trump “có hưởng lợi trực tiếp từ ba giấy phép bán rượu qua nguồn lợi tức và tiền lời từ việc buôn bán này, vì ông là người duy nhất thừa hưởng quỹ tín thác Donald J. Trump Revocable Trust,” theo văn phòng ủy ban cấp phép.

Phát ngôn viên của Trump Organization nói rằng cuộc điều trần để xem có được tiếp tục cấp phép bán rượu là “không chính đáng.”

“Tổng Thống Trump không nắm giữ bất kỳ giấy phép bán rượu nào ở New Jersey, và ông không phải là ủy viên, giám đốc, hay người điều hành bất kỳ cơ sở nào đang giữ giấy phép bán rượu ở New jersey,” phát ngôn viên này nói.

Ủy Ban ABC, tuy nhiên, gia hạn giấy phép bán rượu cho Trump National Golf Club Philadelphia, tọa lạc ở Pine Hill, New Jersey.

Phát ngôn viên văn phòng công tố tiểu bang cho biết luật của New Jersey cấm ban hành giấy phép bán rượu cho “những ai dưới 18 tuổi và những ai từng bị buộc tội sa đọa đạo đức.”

Một bồi thẩm đoàn ở New York kết án Trump 34 tội danh giả mạo hồ sơ kinh doanh vào tháng trước liên quan đến số tiền hoàn trả cho cựu luật sư Michael Cohen đã ứng trước nhằm bịt miệng một cô đào phim người lớn đừng công khai chuyện ăn nằm với cựu tổng thống trước kỳ bầu cử 2016. Trump chối không làm gì nên tội. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *