Tuesday , April 23 2024

Trump đăng video có hình Biden bị trói sau xe pickup truck

PALM BEACH, Florida (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Ba, đăng video có hình Tổng Thống Joe Biden bị trói sau xe pickup truck.

Trong video dài 20 giây được cựu Tổng Thống Trump đăng lên mạng xã hội Truth Social của ông, hai chiếc pickup truck cắm quốc kỳ Mỹ và dán decal bày tỏ ủng hộ ông, chạy bon bon ngoài đường; hình Tổng Thống Biden bị trói tay, chân, nằm ngang, được dán phía sau chiếc thứ nhì.

Ông Trump tỏ ý cho biết đoạn video được quay ở Long Island, New York, hôm Thứ Năm khi ông tới đó dự lễ tang ông Jonathan Diller, cảnh sát viên thành phố New York bị bắn chết khi đang làm nhiệm vụ.

Đoạn video khiến cựu Tổng Thống Trump bị nhiều người chỉ trích, theo USA Today. Có người lưu ý ông Trump thường xuyên đăng hình ảnh rùng rợn. Có người khẳng định đoạn video vượt qua lằn ranh nghiêm trọng trong chính trị Mỹ.

“Hình Tổng Thống Biden bị trói phía sau xe, bất lực, nhìn như thật,” ông Laurence Tribe, giáo sư trường luật Harward Law School viết trên mạng xã hội X hôm Thứ Sáu. “Ông ấy đang đe dọa tính mạng tổng thống.”

“Đó là tội đại hình. Nếu ai khác làm như vậy sẽ bị liên bang bắt. Giờ sao?”

Khi được hỏi về đoạn video, ông Steven Cheung, phát ngôn viên ban tranh cử cựu Tổng Thống Trump, lái sang những câu nói của phía Dân Chủ mấy năm nay mà ông Cheung cho là đi quá xa.

Trong số những câu nói được ông Cheung nhắc lại có câu nói của ông Biden năm 2018 về cuộn băng “Access Hollywood” từng gây xôn xao dư luận. Cuộn băng này bị tiết lộ trong cuộc vận động tranh cử năm 2016, trong đó ông Trump và người điều hợp chương trình truyền hình Billy Bush “nói chuyện cực kỳ dâm dục về phụ nữ.”

“Nếu chúng tôi còn học trung học, tôi sẽ đưa ông ta ra phía sau phòng tập thể dục đánh ông ta nhừ tử,” ông Biden nói vào thời đó.

“Phe Dân Chủ và đám điên cuồng không chỉ kêu gọi tiến hành bạo lực hèn hạ chống Tổng Thống Trump và gia đình, họ còn đang dùng hệ thống tư pháp làm vũ khí tấn công ông,” ông Cheung cho hay.

Ông Michael Tyler, phát ngôn viên ban tranh cử Tổng Thống Biden, gửi thông báo tới CNN cho biết: “Ông Trump thường xuyên kích động bạo lực chính trị và đã tới lúc người ta phải nghiêm túc để ý ông – cứ hỏi những cảnh sát viên Quốc Hội bị tấn công trong lúc bảo vệ nền dân chủ của chúng ta hôm 6 Tháng Giêng.” (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *