Saturday , April 13 2024

Trump để mắt đến Marco Rubio làm phó tổng thống

TALLAHASSEE, Florida (NV) – Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) đang tiến lên trên danh sách những ứng cử viên phó tổng thống cho cựu Tổng Thống Donald Trump, theo sáu người quen thuộc với cuộc tìm kiếm người đứng cùng liên danh tranh cử năm 2024 của ứng cử viên đảng Cộng Hòa, theo NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 20 Tháng Ba. 

Một cố vấn của ông Trump cho biết: “Danh sách còn dài và còn rất sớm trong bất kỳ quy trình nào. Chưa có ai được liên lạc trực tiếp và tôi không mong đợi điều đó sắp xảy ra.”

Nhưng sự nghiêm túc rõ ràng từ ông Trump đối với ông Rubio, thượng nghị sĩ nhiệm kỳ thứ ba, 52 tuổi, gợi ý về những ưu tiên của cựu tổng thống và đưa ra một loạt yếu tố tiềm ẩn hấp dẫn và phức tạp.

Ông Rubio còn trẻ, có tài ăn nói, và vào thời điểm ông Trump đang lạc quan về cơ hội giành được lá phiếu của cử tri gốc Latino.

Nói cách khác, cậu con trai sinh ra ở Miami của một gia đình nhập cư Cuba thuộc tầng lớp lao động trông rất đẹp trên giấy tờ và trên truyền hình – một sự kết hợp mạnh mẽ đối với ông Trump.

Phát ngôn viên của cả ông Rubio và ông Trump đều từ chối bình luận về câu chuyện này.

Nhóm của ông Trump có kế hoạch thử nghiệm các ứng cử viên hàng đầu trong chiến dịch tranh cử tại các cuộc mít tinh và sự kiện trong những tháng tới. Họ cũng sẽ đánh giá một kỹ năng cần thiết mà ông Rubio đã thể hiện: khả năng huy động tiền. Ông Rubio đã thu về gần $50 triệu cho cuộc tranh cử tổng thống năm 2016 của mình.

Tám năm trước, ông Trump và ông Rubio đã dùng những lời chỉ trích gay gắt, bao gồm cả một số lời chỉ trích ngầm về bản lĩnh đàn ông của nhau, khi họ tranh giành đề cử của đảng Cộng Hòa năm 2016. 

Ông Trump đã đặt biệt danh cho ông Rubio là “Little Marco” trong chiến dịch tranh cử đó và ông Rubio đáp lại rằng ông Trump có “bàn tay nhỏ.” (MPL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *