Friday , June 21 2024

Trump ghé Nam California vận động tranh cử

BEVERLY HILLS, California (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump ghé thăm miền Nam California hôm Thứ Sáu, 7 Tháng Sáu trong chiến dịch gây quỹ rầm rộ đầu tiên vào cuối tuần.

Trump tổ chức một sinh hoạt tại Beverly Hills vào tối Thứ Sáu do doanh nhân Lee Samson chủ sự trước khi tới Newport Beach vào tối Thứ Bảy để tham dự một sinh hoạt khác, theo Đài KTLA 5 News.

Giá vé thấp nhất để tham dự sinh hoạt gây quỹ riêng tư tại Beverly Hills là $5,000, để chụp hình với Trump thì cần $40,000, chỗ ngồi tại bàn tròn là $100,000 và để trở thành chủ sự buổi sinh hoạt thì cần $250,000, theo trang mạng của Đảng Cộng Hòa Los Angeles.

Sau khi bị kết án 34 trọng tội vào ngày 30 Tháng Năm, ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa loan báo rằng chiến dịch của ông nhận được hơn $34 triệu trong cùng ngày.

Hôm Thứ Năm, Trump tổ chức một sinh hoạt tại San Francisco do David Sacks, nhà đầu tư mạo hiểm và cũng là cựu giám đốc điều hành của PayPal, cùng với vợ ông, Jacqueline Sacks và nhà đầu tư mạo hiểm Chamath Palihapitiya đồng chủ sự. Được biết, Trump huy động được khoảng $12 triệu tại sinh hoạt đó.

Trump đi Newport Beach để tham dự sinh hoạt vào Thứ Bảy do John Word chủ sự, nhà đồng sáng lập một công ty bảo hiểm y tế. Giá vé cho sinh hoạt tại Newport Beach dao động từ $3,300 tới $100,000 một người.

Trump dự trù ​​sẽ bị tuyên án vào ngày 11 Tháng Bảy, vài ngày trước khi ông dự kiến ​​được công bố chính thức là ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa tại Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa tại Milwaukee.

Chuyến đi này đánh dấu lần đầu tiên Trump viếng thăm miền Nam California từ lúc Nghị Hội Đảng Cộng Hòa Anaheim vào Tháng Chín 2023.

Tổng Thống Joe Biden dự trù ​viếng thăm miền Nam California vào cuối tuần sau để tham dự một sinh hoạt gây quỹ quy mô lớn tại Đại Hý Viện Peacock ở trung tâm thành phố Los Angeles, sinh hoạt sẽ có sự xuất hiện của cựu Tổng Thống Barack Obama và các minh tinh tài tử như George Clooney và Julia Roberts. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *