Saturday , April 13 2024

Trump gợi ý trục xuất Hoàng Tử Harry vì dùng ma túy trong quá khứ

PALM BEACH, Florida (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn hôm Thứ Ba, 19 Tháng Ba, gợi ý rằng Hoàng Tử Harry có thể bị trục xuất vì vi phạm điều kiện xin visa vào Mỹ do sử dụng ma túy trong quá khứ, theo NBC News.

Sau khi Hoàng tử Harry thừa nhận việc sử dụng ma túy bất hợp pháp trong cuốn hồi ký ‘Spare,’ tổ chức tư vấn bảo thủ Heritage Foundation đã kiện Bộ Nội An để truy cập vào hồ sơ nhập cư của ông. 

Trong đơn xin visa Mỹ người khai phải tiết lộ việc có sử dụng ma túy trước đó hay không, điều này có thể ảnh hưởng đến việc chuẩn thuận nhập cảnh. Một chánh án đã ra phán quyết hồi đầu tháng này rằng các tài liệu liên quan phải được chuyển cho tòa án để xem xét.

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền thông GB News của Anh, ông Trump được hỏi liệu Hoàng Tử Harry có nhận được bất kỳ “đặc quyền” nào nếu bị phát hiện nói dối trong đơn xin nhập cảnh hay không. Cựu tổng thống trả lời: “Không. Chúng tôi sẽ phải xem liệu họ có biết gì về ma túy hay không và nếu anh ta nói dối thì phải có hành động thích hợp.”

Khi được hỏi về “hành động thích hợp” sẽ đòi hỏi những gì và liệu có bao gồm việc trục xuất hay không, ông Trump trả lời: “Ồ, tôi không biết. Bạn sẽ phải nói cho tôi biết. Bạn chỉ cần nói cho tôi biết. Bạn có thể nghĩ rằng họ “biết điều này từ lâu rồi.”

Cuộc phỏng vấn được thực hiện ông Nigel Farage, cựu lãnh đạo đảng cực hữu UK Independent và là bạn của cựu tổng thống, người từng xuất hiện tại nhiều cuộc vận động tranh cử của ông Trump tại Mỹ. (MPL)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *