Monday , December 4 2023

Trump tìm cách chọc giận biện lý và chánh án trước tòa

NEW YORK (NV) – Trong buổi cung khai trước tòa về vụ án lường gạt dân sự hôm Thứ Hai, 6 Tháng Mười Một, cựu Tổng Thống Donald  Trump lên tiếng công kích vị thẩm phán cùng các công tố viên trong phiên xử, và lên tiếng chỉ trích rằng vụ xử án ông được tạo ra là do động lực chính trị, tờ The Hill loan tin.

Mặc dù lời phát biểu dông dài của ông Trump có tính cách chống đối việc điều hành phiên tòa của vị thẩm phán cùng các công tố viên không chừng có thể làm hại cho ông, cuộc cung khai mang tính gây hấn của ông đã chiếm ngự chương trình của các đài truyền hình dây cáp, đồng thời đề cao lời nhận định mà ông ưa thích, cho rằng vụ truy tố ông và các cơ sở kinh doanh của ông đều là do cạnh tranh chính trị mà ra.

“Đây là một vụ xử án lẽ ra không nên có, và phiên xử này phải bị hủy bỏ đi mới đúng,” ông Trump nói.

Văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp New York đòi phạt ông Trump $250 triệu và cấm ông cùng các con ông không được giữ các chức vụ cao cấp hoặc chức giám đốc tại các công ty ở New York.

Nhiều tháng trước đây, vị cựu tổng thống đã tung ra luận điệu cho rằng ông chính là nạn nhân của những lời tố cáo mang nặng thiên kiến chính trị, ngay cả khi những lời cáo buộc đó đều được nêu ra trong các vụ kiện riêng biệt nhau ở Washington, DC, New York, Florida, và Georgia.

Đặc biệt, ông Trump nhắm tấn công Bộ Trưởng Tư Pháp New York Letitia James, liên tục công kích và cáo buộc giới chức thuộc Đảng Dân Chủ này có những hành vi gần như là can thiệp vào cuộc bầu cử sắp tới.

Tuy nhiên, bà James vẫn tỏ ra không nao núng. “Ông ấy nói liên tục, ông ấy đưa ra lời mạt sát, nhưng chúng tôi đã trông đợi sẽ xảy ra tình huống này rồi… Chúng tôi không dễ bị bắt nạt, bị quấy nhiễu. Vụ án này sẽ vẫn tiếp tục,” bà James nói thêm. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *