Friday , February 23 2024

Trước vòng sơ bộ South Carolina, Haley huy động được $16.5 triệu trong Tháng Giêng

COLUMBIA, South Carolina (NV) – Ban tranh cử của cựu Thống Đốc Nikki Haley hôm Thứ Hai, 5 Tháng Hai, cho biết họ đã huy động được $16.5 triệu trong Tháng Giêng, tổng số tiền gây quỹ hàng tháng lớn nhất của bà cho đến nay, theo nhật báo New York Times. 

Năm ngoái quỹ tranh cử của bà Haley còn lại khoảng $14.6 triệu.

Số tiền quỹ thu được trong Tháng Giêng cho thấy người ủng hộ cựu thống đốc South Carolina vẫn mong muốn bà tiếp tục duy trì cuộc chiến giành sự đề cử với ông Donald Trump.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy bà Haley đạt được rất ít tiến bộ trong việc thu hẹp khoảng cách với cựu tổng thống, ở tiểu bang quê hương South Carolina, nơi tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa vào ngày 24 Tháng Hai.

Nhưng sự bùng nổ của hoạt động gây quỹ và quảng cáo trên toàn quốc, bao gồm cả sự xuất hiện bất ngờ trên chương trình “Saturday Night Live” của NBC, đã dập tắt những lời bàn tán rằng bà Haley có thể rút lui khỏi cuộc đua sắp xảy ra. 

Bà Betsy Ankney, giám đốc ban tranh cử của bà Haley, nói với các phóng viên vào sáng Thứ Hai: “Chúng tôi sẽ có đủ nguồn lực để đi được quãng đường xa. Chúng tôi tiếp tục chiến đấu miễn là chúng tôi có động lực và đủ nguồn lực để làm điều đó.”

Bà Ankney thoải mái thừa nhận rằng Cựu Thống Đốc Haley phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng lập luận rằng bà đã vượt trội so với cuộc bỏ phiếu công khai trong cuộc bầu cử sơ bộ ở New Hampshire hai tuần trước. Kể từ đó, bà Haley đã đi khắp South Carolina, trong khi ông Trump vẫn chưa tổ chức một sự kiện công cộng nào ở tiểu bang này kể từ New Hampshire.

Bà Ankney nói: “Đây là cuộc đua để trở thành người lãnh đạo thế giới tự do. Chắc hẳn là khó khăn!”

Bà Ankney nhấn mạnh rằng nếu Cựu Tổng Thống Trump giành được đề cử, sự chú ý của công chúng sẽ chuyển sang các rắc rối pháp lý của ông, đặc biệt là bốn vụ án hình sự đang chờ với 91 tội danh, cùng với một số lượng lớn cử tri trung dung không chấp nhận ông Trump.

Bất kể cuộc thăm dò hiện tại như thế nào, bà Ankney nhận định dí dỏm “chúng ta đã từng xem bộ phim này trước đây,” và nêu bật việc đảng Cộng Hòa mất Hạ viện vào năm 2018 cũng như Toà Bạch Ốc và Thượng Viện vào năm 2020.

“Đảng Cộng hòa sẽ thua” trong trận tái đấu giữa ông Trump và Tổng thống Biden vào Tháng Mười Một, giám đốc ban tranh cử của bà Haley tuyên bố. (MPL)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *