Sunday , July 21 2024

Từ Tháng Bảy, Anaheim sẽ giảm tốc độ nhiều đoạn đường

ANAHEIM, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Anaheim sắp thông qua quy định giảm tốc độ lái xe trên hàng trăm đoạn đường trong thành phố, gồm nhiều đoạn trên đường Brookhurst, Lincoln, State College, và Katella, báo mạng Voice of OC đưa tin hôm 18 Tháng Sáu.

Trước đó, Hội Đồng Thành Phố đã bỏ phiếu đồng loạt giới thiệu quy định mới giảm tốc độ từ 5 đến 15 dặm/giờ trên hơn 150 đoạn đường trong Anaheim, thành phố lớn nhất Orange County.

Thị Trưởng Ashleigh Aitken cho biết những thay đổi này là một bước tiến tích cực và đúng hướng.

“Bản chất thành phố của chúng ta đã thay đổi và vấn đề không chỉ là giảm tốc độ di chuyển trên các đường huyết mạch mà là việc tạo sự dễ dàng cho cư dân từ các khu phố có thể vào xa lộ một cách an toàn,” bà nói trong cuộc họp hôm Thứ Ba, 11 Tháng Sáu.

Bà Aitken thêm rằng bà tin phần lớn mối lo ngại về tốc độ không phải do cư dân Anaheim gây ra mà do những người ở xa đi làm lái ngang qua thành phố.

Sự thay đổi này được đưa ra sau khi bà Aitken nhấn mạnh về việc giảm thương vong do giao thông gây ra, trong diễn văn thành phố của bà hồi đầu tháng này và nhấn mạnh những nỗ lực nhằm làm cho đường phố Anaheim an toàn hơn.

Quy định này sẽ được Hội Đồng Thành Phố bỏ phiếu một lần nữa và nếu được thông qua sẽ có hiệu lực sau 30 ngày.

Sự thay đổi này cũng được đưa ra sau khi Sở Công Chánh Anaheim thuê một nhà tư vấn thực hiện một cuộc khảo sát toàn thành phố để đánh giá lại giới hạn tốc độ trên 328 đoạn đường của thành phố.

Hầu hết các thay đổi sẽ giảm tốc độ 5 dặm/giờ trong lúc có chín đoạn đường giảm 10 dặm/ giờ, bao gồm đường State College, từ ranh giới thành phố phía Bắc đến La Palma, và đường Lincoln, từ đường Euclid đến lối vào xa lộ 5 hướng Nam.

Thay đổi lớn nhất là ở đường Brookhurst – con đường có sáu làn xe trải dài từ Garden Grove qua Anaheim đến Fullerton, đồng thời có lối vào hai xa lộ 5 và 91.

Giới hạn tốc độ trên các khu vực của Brookhurst giảm từ 40 dặm/giờ xuống còn 35 dặm/giờ.

Gần hết đường Katella, một con đường lớn khác, sẽ bị giảm tốc độ 5 dặm/giờ. Tùy thuộc vào từng đoạn, giới hạn tốc độ mới dự tính là 30 hoặc 35 dặm một giờ.

Nhiều đoạn đường Manchester, từ đường Anaheim đến đường Katella, sẽ có mức giảm nhiều nhất, từ 40 dặm/giờ xuống 25 dặm/giờ.

Đường Orangethorpe, trải dài suốt một phần khá lớn ranh giới phía Bắc của thành phố, sẽ giảm 5 dặm/giờ hầu hết con đường.

Những thay đổi về giới hạn tốc độ được đưa ra sau khi luật mới của tiểu bang, Đạo Luật AB 43, có hiệu lực vào năm 2021, cho thành phố quyền kiểm soát tốc độ lái xe trên đường công cộng.

Trước khi có luật, giới hạn tốc độ được ấn định theo tốc độ mà 85% người lái xe cảm thấy thoải mái trên một con đường nào đó.

Theo luật tiểu bang, cứ mỗi năm năm phải có một cuộc khảo sát về giới hạn tốc độ một lần để cảnh sát có thể phạt người vượt tốc độ dựa theo súng radar.

“Chúng tôi không đề nghị gia tăng giới hạn tốc độ nào. Trong sắc lệnh trước, chúng tôi buộc phải tăng giới hạn tốc độ của 52 đoạn đường,” ông Rafael Cobian, kỹ sư giao thông thành phố, nói. “Đây là một điều tốt hơn cho Anaheim và sự an toàn giao thông của chúng ta.”

Ông Cobian cho biết thành phố sẽ bắt đầu dựng bảng báo giới hạn tốc độ trong Tháng Bảy.

Cảnh sát có quyền quyết định trong việc thực thi các giới hạn tốc độ mới khi người dân thích nghi với những thay đổi.

Nghị Viên Stephen Faessel cho rằng những thay đổi này sẽ giúp giải quyết các trường hợp tử vong do giao thông trong thành phố và cảnh sát trưởng sẽ có trách nhiệm yêu cầu người dân tuân theo các quy định mới về giao thông.

“Cắm bảng tốc độ thì dễ dàng,” ông Faessel nói tại cuộc họp hôm Thứ Ba. “Yêu cầu người dân lái xe đúng luật mới khó.” (ĐG) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *