Saturday , March 2 2024

Tucker Carlson xác nhận sẽ phỏng vấn Putin

MOSCOW, Nga (NV) – Nhà bình luận bảo thủ Tucker Carlson hôm Thứ Ba, 6 Tháng Hai, cho biết ông đã bảo đảm được một cuộc phỏng vấn với ông Vladimir Putin, tổng thống Nga, theo trang tin The Hill.

Ông Carlson dự định sẽ công bố cuộc phỏng vấn trong thời gian không xa.

Cuộc phỏng vấn, nếu diễn ra, sẽ đánh dấu lần đầu tiên một thành viên của giới truyền thông phương Tây nói chuyện với tổng thống Nga kể từ khi ra lệnh xâm lăng Ukraine và dẫn đến cuộc chiến đang diễn ra giữa hai nước.

“Chúng tôi không khuyến khích quý vị đồng ý với những gì ông Putin có thể nói trong cuộc phỏng vấn này,” ông Carlson nói trong một video đăng trên X, nền tảng trước đây gọi là Twitter. “Nhưng chúng tôi khuyến khích quý vị xem nó. Biết càng nhiều càng tốt. Và sau đó, trong vị trí là một công dân tự do chứ không phải nô lệ, quý vị có thể tự quyết định.”

Ông Carlson không nói rõ khi nào cuộc phỏng vấn của ông với Putin sẽ được công bố, nhưng trong thông báo dài 4 phút, ông đã chỉ trích giới truyền thông Mỹ và chính phủ Mỹ vì điều mà ông mô tả là sự ủng hộ mù quáng cho Ukraine trong nỗ lực chiến tranh của nước này.

Trong nhiều năm qua ông Carlson vốn thường lên tiếng chỉ trích sự tham gia của Mỹ vào cuộc chiến.

Chính phủ Ukraine và tổng thống của nước này, ông Volodymyr Zelensky, cũng đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn, theo lời ông Carlson.

Đoạn video ông Tucker Carlson thông báo về cuộc phỏng vấn tổng thống Nga

Đoạn video của ông Carlson tung ra hôm Thứ Ba có vẻ như là được thâu trên một tầng lầu cao ở Moscow.

Carlson cho rằng có những “rủi ro khi thực hiện một cuộc phỏng vấn như thế này,” đồng thời lưu ý ông và nhóm của mình đã tự chi trả cho chuyến đi tới Moscow và không nhận bất kỳ hỗ trợ tài chính nào từ các nhóm chính phủ.

Không rõ ông muốn ám chỉ đến chính phủ nào.

Từng là nhân vật truyền hình chính của đại Fox News, ông Carlson đã bị đài này sa thải vào mùa xuân năm ngoái và kể từ đó đã thành lập công ty truyền thông của riêng mình và chương trình mới trên X.

Ông cho biết Elon Musk, người sở hữu nền tảng truyền thông xã hội, đã hứa sẽ không “kiểm duyệt” hoặc ngăn chặn cuộc phỏng vấn với Putin dưới bất kỳ hình thức nào. (MPL)

 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *