Friday , June 21 2024

Tỷ phú tặng sinh viên tốt nghiệp $1,000 tiền mặt nhưng phải cho đi phân nửa

MEREDITH, New Hampshire (NV) – Tại buổi lễ ra trường đại học University of Massachusetts Dartmouth tuần qua, tỷ phú Rob Hale tạo ngạc nhiên cho hơn 1,000 sinh viên đội mão tốt nghiệp, khi trỏ tay về chiếc xe vận tải chở đầy phong bao tiền mặt.

Trời mưa, sinh viên che dù và mặc áo mưa trong một buổi lễ ướt át, reo hò mừng rơn khi nghe tỷ phú Hale thông báo tặng tiền. Nhân viên bảo vệ sau đó lôi từng bao đựng đầy tiền mặt lên sân khấu.

Hale bảo sẽ cho mỗi sinh viên $1,000 nhưng với một điều kiện là chỉ được giữ lại $500, nửa còn lại phải cho đi.

Hale nói rằng niềm vui lớn nhất trong đời ông và phu nhân Karen là được cho đi.

“Chúng tôi muốn tặng các bạn hai món quà. Món thứ nhất là quà của chúng tôi gửi đến các bạn,” Hale bảo các sinh viên. “Món thứ hai là quà cho đi. Những thời khắc đầy thử thách ngày nay càng cần phải san sẻ, chăm sóc, và cho nhau nhiều hơn. Cộng đồng chúng ta cần các bạn, cần tấm lòng hào phóng của các bạn, hơn bao giờ hết.”

Hale là sáng lập viên và tổng giám đốc Granite Telecommunications, có trị giá tài sản ròng $5.4 tỷ, theo ước tính của Forbes. Ông cũng làm chủ một phần nhỏ trong đội bóng rổ Boston Celtics.

Năm nay là năm thứ tư liên tiếp Hale tặng tiền cho sinh viên tốt nghiệp. Năm rồi thì ở đại học UMass Boston, trước đó là Roxbury Community College và Quincy College.

Nhưng sinh viên ở UMass Dartmouth hoàn toàn không biết sẽ được tặng tiền.

Trả lời phỏng vấn thông tấn xã AP hôm Thứ Hai, Hale nói một phần lời nhắn nhủ của ông đối với các tân khoa là cứ thử chuyện này chuyện kia trong cuộc sống, thất bại thì làm lại từ đầu, không sao cả.

Ông bảo đã cùng với vợ mình khởi sự cho tiền sinh viên trong thời đại dịch vì khi ấy các tân khoa tốt nghiệp không có nhiều niềm vui. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *