Saturday , March 2 2024

UVSA cúng tổ, cầu nguyện cho Hội Tết Sinh Viên Giáp Thìn 2024 thành công

Thiện Lê/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California (UVSA) tổ chức lễ cúng tổ hằng năm vào hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng, ngay tại văn phòng ở thành phố Garden Grove để cầu nguyện cho Hội Tết Sinh Viên Giáp Thìn 2024, thành công.

Đông đảo các hội viên của UVSA cùng trưởng ban và các phó ban của hội và thêm nhiều đại diện của các hội đoàn giúp đỡ UVSA có mặt tại văn phòng làm lễ cúng tổ.

Trước khi lễ cúng tổ bắt đầu, các hội viên bận rộn sắp xếp bàn thờ, và nhiều người tập dợt cho các chương trình văn nghệ. Nhiều sinh viên khác thì bận chuẩn bị ghế ngồi cho quan khách, âm thanh, ánh sáng, máy ảnh và máy quay phim để lưu lại những hình ảnh của truyền thống cúng tổ hằng năm.

Theo truyền thống hằng năm, UVSA thường cúng tổ trước khi khai mạc hội chợ hai tuần. Với Hội Tết Sinh Viên Giáp Thìn 2024 khai mạc vào ngày 9 Tháng Hai, nên lễ cúng tổ vào ngày 28 Tháng Giêng vẫn đúng truyền thống.

Từ lần đầu tổ chức vào năm 1982 đến nay, Hội Tết Sinh Viên của UVSA được công nhận là lễ hội Tết lớn nhất Hoa Kỳ. Hội chợ này từng được tổ chức ở Garden Grove cho đến năm 2013, sau đó hằng năm tổ chức tại trung tâm OC Fair & Event Center, thường được gọi là OC Fair, ở Costa Mesa.

Vào khoảng 11 giờ 30 phút, lễ cúng tổ của UVSA chính thức bắt đầu với các nghi thức chào cờ, hát quốc ca và phút mặc niệm những người đã hy sinh bảo vệ quốc gia, vừa cho những thành viên của UVSA đã qua đời.

Hai người dẫn chương trình là anh Nguyễn Thiên Long Brandon nói tiếng Việt và cô Quế Jennifer nói tiếng Anh với các hội viên và nhiều người trong cộng đồng tại lễ cúng tổ.

Mở đầu chương trình lễ cúng tổ là lời phát biểu của anh Eric Ngô, chủ tịch năm 2024 của UVSA.

Anh cho biết mình rất hân hạnh được có mặt ở đây hôm nay và đề nghị tất cả mọi người có mặt tại văn phòng của UVSA nhìn chung quanh, sau đó đón nhận những người chung quanh mình.

“Tất cả chúng ta có mặt ở đây hôm nay với tư cách là một cộng đồng để vinh danh văn hóa Việt Nam,” anh nói.

Về Hội Tết Sinh Viên, anh nói: “Đây là một thứ mà chúng em rất yêu quý vì giúp chúng em đón nhận văn hóa Việt Nam, và đó là một hội chợ được nhiều hội viên, thiện nguyên viện và nhiều người trong cộng đồng bỏ nhiều công sức ra để tổ chức.”

Ngoài ra, anh còn có lời cám ơn cho nhiều tiền bối tuy đã mình không làm hội chợ, nhưng vẫn quay lại để giúp đỡ mỗi năm.

Sau đó là phát biểu của hai đồng chủ tịch ban tổ chức Hội Tết Sinh Viên là cô Annie Trầm và cô Christy Đặng.

Họ cho biết UVSA rất vinh dự được tổ chức hội chợ mỗi năm và vui vì được tiếp tục năm nay làm hội chợ có chủ đề “Long Vân Hội Ngộ” để chúc cộng đồng may mắn, phát tài và thực hiện được nhiều mơ ước, còn là nơi để cộng đồng gặp gỡ nhau trong những ngày đầu năm.

Hai đồng chủ tịch còn chia sẻ kỷ niệm với Hội Tết Sinh Viên, giúp họ học về lịch sử và văn hóa Việt Nam từ lần đầu bước vào khu vực Làng Việt Nam trong hội chợ. Từ đó, họ mơ ước được làm việc cho UVSA, và bây giờ phụ trách điều hành tổ chức Hội Tết Sinh Viên.

Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Học Khu Westminster, đến để chia sẻ niềm vui và tặng bằng khen của học khu cho các trưởng ban và phó ban tổ chức hội chợ vì cho biết mình từng là thành viên của UVSA.

Khi lễ cúng tổ bắt đầu, một số vị cao niên đến dự lễ lên thắp hương trước, và họ cầu nguyện cho các bạn trẻ khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn để tổ chức hội chợ thành công trong nhiều năm tới, giúp gìn giữ văn hóa ba miền của Việt Nam.

Sau đó là các trưởng ban và phó ban thắp hương, cầu nguyện, rồi từng thành viên của UVSA lên thắp hương trong không khí vừa nghiêm trang vừa vui tươi vì sắp khai mạc hội chợ.

Sau lễ cúng tổ là các tiết mục văn nghệ như múa lân và múa của các hoa khôi liên trường, góp phần làm buổi lễ vui tươi hơn.

Cuối cùng, các đại diện của UVSA cám ơn và hy vọng đông đảo cộng đồng sẽ đến ủng hộ Hội Chợ Tết Sinh Viên tổ chức từ Thứ Sáu, 9 Tháng Hai, đến Chủ Nhật, 11 Tháng Hai, với ngày khai mạc là Mùng Một Tết, tức Thứ Bảy, 10 Tháng Hai, 2024. [kn]

—-

Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *