Monday , June 24 2024

‘Vinh Danh Phụ Mẫu,’ đêm văn nghệ tràn đầy tình thương và hạnh phúc

Văn Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Chương trình văn nghệ đặc biệt “Vinh Danh Phụ Mẫu” do Mục Sư Nguyễn Anh Tuấn cùng bằng hữu tổ chức diễn ra lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 2 Tháng Sáu, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Đây là lần thứ hai, chương trình văn nghệ được tổ chức lại sau chín năm, rất thành công với chủ đề nói lên sự hy sinh cao cả của cha mẹ và tình yêu.

Buổi tiệc văn nghệ “Vinh Danh Phụ Mẫu” có những cặp ông bà cao niên đi cùng nhau, hoặc những gia đình đi thật đông, gồm cả con cháu, cha mẹ, và người thân, đến tham dự thật đông vui trong không khí tràn đầy tình yêu thương và xúc động.

Mục Sư Nguyễn Anh Tuấn, trưởng ban tổ chức, chia sẻ: “Người Việt có lễ Vu Lan tưởng nhớ cha mẹ và thường là những ai đã lìa trần, nhưng chương trình ‘Vinh Danh Phụ Mẫu’ còn là suy tôn các bậc sinh thành còn tại thế. Cha mẹ không thể sống đời với con cái cháu chắt được, nên có dịp là chúng ta hãy suy tôn họ. Thời gian họ ở với con cái không lâu đâu, được ngày nào chúng ta nên biết quý trọng ngày ấy.”

Ông tiếp: “Đây cũng là dịp chúng tôi được có thêm bạn mới. Nếu quý vị nào tuổi lớn thích gia nhập thường xuyên hơn mỗi tháng một lần đến chia sẻ kinh nghiệm trong đời sống, kể những câu chuyện để cùng nhau khích lệ trong cuộc đời, nhất là truyền lại cho thế hệ tiếp nối, chúng tôi rất hoan nghênh.”

Mở màn chương trình văn nghệ là nhạc phẩm “Bà Mẹ Quê,” sáng tác Phạm Duy, được cả khán phòng cùng hòa nhịp đồng ca.

Ca sĩ Huy Hoàng bộc bạch: “Cảm nhận ngày xưa khi còn bé, trong mắt của những đứa trẻ, những bà mẹ chân quê và những người cha thường không được như những cha mẹ của bạn mình. Nhưng nếu không có những bà mẹ quê chân chất, không có những người tảo tần chăm bón vườn rau, chắt chiu nuôi từng đàn gà con, thì làm gì có những trẻ thơ khi lớn lên trở thành những vị bác sĩ, kỹ sư. Vậy thì chúng ta hãy cùng vui với nhau khi còn có những người mẹ, người cha trong đời.”

Ông bà Mục Sư Nguyễn Văn Thương từ San Jose về dự chương trình văn nghệ “Vinh Danh Phụ Mẫu.”

Bà chia sẻ: “Chúng tôi sống với nhau, xin cám ơn Chúa thương đã cho chúng tôi đến với nhau đúng nghĩa trả nợ yêu thương, khi tôi lo công tác xã hội y tế của địa phương và của Hội Thánh Tin Lành Đà Nẵng. Chúng tôi luôn nghĩ đến lời dạy của Chúa trong Thi Thiên 23, và chúng tôi sống yêu thương nhau rất hạnh phúc đời đời.”

Ông bà Hoàng Tịnh vui vẻ bên nhau trong đêm văn nghệ. Ông đã 90 tuổi và bà được 87 tuổi. Ông cho hay hai người quen nhau ở Sài Gòn do ông cậu giới thiệu và cưới nhau năm 1962, có ba con gái. Ông là thượng sĩ nhất Quân Y, dạy trong ngành Y Tá, sau đó cả nhà vượt biên. Bà cùng ba người con đi trước, hai năm sau ông mới đi thoát được.

Chia sẻ bí kíp chung sống sau 62 năm, ông Tịnh nói: “Trong cuộc sống cũng có những lúc không hài lòng nhau, nhưng chúng tôi sống vui vẻ biết nhường nhịn nhau.”

Trong khi đó, bà cho biết ông rất nóng tính và bà thường xuyên nhường nhịn ông, vì ông chịu khó đi làm hai ba chỗ cũng cực khổ để nuôi cả gia đình.

“Tùy Chúa cho sống được bao lâu thì xin vâng,” ông nói.

Bà nói thêm: “Nhờ đọc báo Người Việt mới biết buổi tiệc văn nghệ hôm nay mà đến dự. Tôi đọc báo Người Việt từ hồi mới qua năm 1980, lúc tờ báo còn ở trong garage xe hơi, cho đến giờ vẫn còn đọc hàng ngày, với những tin tức khắp nơi, cùng những thông tin cần thiết từ ngày xưa như xin việc làm cho ông nhà tôi, rồi đến con đi học ở đâu,… nhiều tin tức lắm.”

Một gia đình khá đông gồm bốn con gái, một con rể và cháu ngoại đưa mẹ và bà ngoại, bà Tôn Thị Phương, 86 tuổi, cư dân Fountain Valley, đến dự tiệc văn nghệ.

Cô con gái Kiến Giang cho hay: “Mẹ chúng tôi có bị huyết áp cao, ngoài ra sức khỏe bình thường nhờ bà ăn chay trường. Mỗi ngày bà tụng kinh niệm Phật, sống vui với con cháu chung quanh. Chúng tôi rất hạnh phúc khi mẹ còn sức khỏe sống với con cháu đến từng tuổi này. Cầu mong mẹ được Trời Phật phù hộ cho được sống khỏe đến trăm tuổi.”

“Mẹ tôi thường xem video của thầy Thích Minh Phương, hướngbáo Người Việt tập thể dục và bà làm theo từng động tác. Ngoài chăm lo cho sức khỏe thân thể còn phải chăm lo đời sống tinh thần, phải sống lạc quan vui vẻ với mọi việc xảy đến, đó là bí quyết mẹ tôi thường áp dụng,” cô tiếp.

Dược Sĩ Kim Chi Ngô cùng với các dì (em ruột của mẹ) và các con và cháu ngoại, đưa bà mẹ Minh Tâm Đỗ, 78 tuổi, đến dự tiệc văn nghệ.

Cô chia sẻ: “Ba chúng tôi mất sớm khi mẹ mới 25 tuổi, mẹ tiếp tục nuôi ba người con đều ăn học thành tài, hai dược sĩ và một nha sĩ. Rất thương mẹ khi phải nằm suốt ngày trên giường. Chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi đưa mẹ đến đây. Nhờ những sinh hoạt như thế này mới có dịp đưa mẹ ra ngoài, để bà được chung vui với mọi người. Bà rất vui và xúc động khi đến dự chương trình văn nghệ vinh danh các bậc cha mẹ hôm nay.”

Tiếp nối chương trình là ca khúc “Ba Kể Con Nghe,” sáng tác Nguyễn Hải Phong, do Pheobe Phương trình bày, đưa người nghe trở về với những kỷ niệm xa xưa khi nghe cha kể lại những kỷ niệm cho con nghe lúc còn thơ.

Lời bài ca như một dòng sông kỷ niệm tuyệt vời xuyên suốt qua nhiều thế hệ, từ ông bà, cha mẹ đến con, để ước mong sao mai đây con chở che cho biết bao điều cho những ước mơ của mẹ, đó cũng là tình thương của cha dành cho con.

Chương trình liên tục với những bản nhạc yêu thương cha mẹ, những lời ru qua những giai điệu tiết tấu êm đềm, khiến người nghe chợt thấy lắng lòng nhớ về những ký ức tuổi thơ với cha mẹ bên mình, đâu đó cũng có những giọt lệ rơi thầm.

Xen kẽ chương trình là tiết mục trình diễn áo dài Việt Nam, cùng với màn hát Quan Họ Bắc Ninh, dịu dàng tình tứ giữa các “liền anh, liền chị,” do những diễn viên “cây nhà lá vườn,” trình diễn. Diễn viên Trần Công Anh Dũng trong màn diễn độc thoại “Tía Em Má Em,” với lời ca sửa đổi lại, khiến cả khán phòng cười nghiêng ngả.

Ngoài ra, còn có phần xổ số vui nhộn, hào hứng với nhiều món quà ý nghĩa và giá trị, qua chương trình do MC Ly Ly điều hợp thành công, trong niềm vui và nụ cười tràn đầy hạnh phúc. [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *