Monday , December 4 2023

Vụ lái xe tang diễu phố đêm Halloween ở Sài Gòn: Thêm 8 người bị phạt tiền

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ngoài tài xế lái xe, tám người hóa trang thành “ma quỷ” ngồi trên xe tang đi diễu phố Nguyễn Huệ để vui chơi lễ Halloween cũng vừa bị công an xử phạt.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng hôm 7 Tháng Mười Một, Công An Phường Bến Nghé, quận 1, đã phạt hành chính nhóm người trên về lỗi “gây rối trật tự công cộng,” với số tiền 400,000 đồng ($16.4) mỗi người.

Công an cho rằng qua làm việc, nhóm người hóa trang ma quỷ reo hò, chọc ghẹo người dân này “đã thừa nhận hành vi như đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội” gây xôn xao vừa qua.

Trước đó, báo Tiền Phong hôm 1 Tháng Mười Một loan tin Đội Cảnh Sát Giao Thông-Trật Tự Công An Quận 1, đã phạt ông PDT, 38 tuổi, ở quận 7, lỗi vi phạm hành chính số tiền 700,000 đồng ($28.4) do “không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy.”

Sau khi làm việc với ông T., Cảnh Sát Giao Thông Quận 1 còn thu giữ toàn bộ giấy tờ, tạm giữ chiếc xe tang để tiếp tục làm rõ hành vi “ảnh hưởng đến an ninh trật tự.”

Ông T. cho biết tối 31 Tháng Mười, ông được chủ cơ sở mai táng Tâm Phúc Thọ đề nghị dùng xe tang lễ chở một số người trong cơ sở đi chơi lễ Halloween.

Sau đó, ông T. dùng xe tang chở theo tám người hóa trang thành ma quỷ, người chết, cụt tay… đi diễn hành từ quận 7 đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, để vui chơi.

Ông T. lái xe chạy vòng quanh đường Nguyễn Huệ, nhưng các cửa xe mở toang để người hóa trang ma quỷ trên xe reo hò, trêu chọc người đi đường khiến mọi người thích thú.

Để hấp dẫn hơn, ông T. còn dừng xe trên đường để nhóm hóa trang dùng băng ca giả giả vờ đẩy người bị thương, thu hút rất đông người hiếu kỳ do màn hóa trang quái dị này.

Sự việc được người đi đường thích thú quay phim, chụp hình cho đăng tải lên mạng xã hội.

Halloween có nghĩa là “Đêm của những vị thánh” hay “Đêm của những linh hồn” diễn ra vào đêm 31 Tháng Mười hằng năm. Lễ hội xuất phát từ truyền thống của người Châu Âu cổ đại.

Theo VNExpress, lễ Halloween du nhập vào Việt Nam hơn 10 năm nay và hiện trở thành một trong những ngày hội được ưa chuộng nhất trong năm của giới trẻ ở Việt Nam.

Đêm 31 Tháng Mười, có rất đông người dân đổ về khu trung tâm Sài Gòn, phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Tây Bùi Viện, hóa trang thành ma quỷ để vui chơi.

Phản hồi sự việc trên báo Tuổi Trẻ, độc giả “LeQuang” ngao ngán: “Không hiểu sao dân ta lại ‘du nhập’ mấy cái lễ hội ‘lạt nhách’ này. Nó không phù hợp với phong tục dân ta, có bao nhiêu người hiểu được ý nghĩa của lễ Halloween là gì? Vậy mà cả nước… ăn theo.” (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *