Tuesday , May 21 2024

Vụ nổ lò hơi làm 6 người chết ở Đồng Nai: Bắt giám đốc người Trung Quốc

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Ông Feng Yong, 39 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, giám đốc công ty Gỗ Bình Minh, ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, vừa bị bắt do bị quy trách nhiệm trong vụ nổ lò hơi làm sáu người chết, năm người bị thương.

Theo báo Tuổi Trẻ hôm 4 Tháng Năm, liên quan vụ nổ xảy ra vào sáng 1 Tháng Năm, ngoài vụ bắt giữ nêu trên, Công An Tỉnh Đồng Nai ra lệnh cấm xuất cảnh với bảy trường hợp là người ngoại quốc, nhiều khả năng cũng là người Trung Quốc.

Được biết công ty Gỗ Bình Minh có hơn 400 công nhân và người ngoại quốc đang làm việc.

Sau vụ nổ, doanh nghiệp này thông báo tạm ngừng hoạt động sản xuất, cho công nhân tạm nghỉ đến hết Tháng Năm để khắc phục hậu quả.

Trong bản thông báo, công ty cho hay: “Vụ nổ lò hơi là sự việc đáng tiếc, khách quan và không lường trước. Thiệt hại về phía công ty và những nhân viên xấu số là rất lớn, hiện chưa thể thống kê được.”

Công ty cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến toàn thể nhân viên công ty à lời chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng.

Bản tin cho biết thêm, năm nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Những người này được ghi nhận tỉnh táo, tiếp xúc tốt, nhưng vẫn bị đau.

Liên quan vụ nổ, báo VNExpress hôm 4 Tháng Năm cho hay, kết quả điều tra sơ bộ cho hay, vụ nổ có nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật lò hơi.

Một ngày trước khi xảy ra vụ nổ, lò bị hư, công ty đã gọi đơn vị bảo dưỡng đến sửa chữa.

Đến sáng 1 Tháng Năm, khi công nhân vào vận hành chuẩn bị hoạt động thì xảy ra sự việc.

Liên quan chi tiết vụ nổ xảy ra trong kỳ nghỉ dài năm ngày ở Việt Nam, ông Hoàng Văn Kính, công nhân công ty Gỗ Bình Minh cho biết, trong hai ngày 30 Tháng Tư và 1 Tháng Năm, công ty hứa hẹn trả lương gấp đôi nên nhiều công nhân đăng ký làm việc.

Lò hơi cao hơn 5 mét hình trụ, được vận hành bằng cách đốt củi đun nóng hơi nước, nén khí để sấy gỗ, thổi mùn cưa, sơn xịt sản phẩm. Xung quanh hệ thống lò có nhiều đồng hồ để kiểm tra áp suất. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *