Tuesday , July 16 2024

Vụ xe lao xuống vịnh San Diego, tài xế là gốc Việt

SAN DIEGO, California (NV) – Một nhân viên khách sạn đâm một phụ nữ ở ngực, bỏ chạy, phóng xe vù vù qua đường phố San Diego trước khi lao xuống biển gần Bảo Tàng Viện USS Midway, hôm Thứ Hai, 8 Tháng Bảy.

Cảnh sát vớt được thi thể Aaron Trần, 23 tuổi, với nhiều vết đâm trên người, nhà chức trách San Diego cho biết thêm chi tiết hôm Thứ Ba.

Cảnh sát không nói rõ tại sao Aaron Trần đe dọa rồi đâm người khách nữ tại khách sạn The Shoal ở La Jolla, nhưng cho biết nghi can không có tiền án.

Hai phụ nữ lấy một phòng tại khách sạn đêm Chủ Nhật. Aaron Trần là người đón tiếp họ tại quầy tiếp tân. Một người là du học sinh, người kia là khách phương xa.

Trong đêm đó, Aaron Trần gọi điện thoại lên phòng của họ, nói rằng anh cần vào phòng vì phòng bên cạnh bị rỉ nước, cảnh sát thuật lại.

Một người phụ nữ đang thiu thiu ngủ, còn người kia mở cửa cho Aaron Trần vào phòng.

Cảnh sát nói, hai người đi vào phòng tắm. Aaron Trần đưa điện thoại cho người phụ nữ cầm, như là để rọi đèn pin giúp anh ta.

Nhưng người phụ nữ đọc được trên điện thoại một lời nhắn viết sẵn, bảo nạn nhân đừng kêu la, vì anh ta có thủ sẵn dao và sẽ đâm cô.

Aaron Trần quả thật đang cầm một con dao, và trong phút chốc, hai người vật lộn, cảnh sát cho biết.

Người phụ nữ cầm chân Aaron Trần, để cho bạn cùng phòng trốn ra ngoài kêu cứu.

Trong khi vật lộn, người phụ nữ bị đâm vào ngực. Vết thương gần cổ nhưng “không sâu,” và nạn nhân được chữa trị tại một bệnh viện địa phương, theo cảnh sát.

Aaron Trần bỏ chạy khỏi khách sạn trong chiếc Honda Accord màu trắng.

Cảnh sát nói dường như Aaron Trần không lấy gì của hai phụ nữ, cũng không bị thương trong lúc vật lộn.

Khoảng 12 giờ 35 sáng, cảnh sát ở Vịnh San Diego nhận được cuộc gọi trình báo từ một nhân chứng thấy chiếc xe chạy xuyên qua cầu tàu Midway và rơi xuống nước.

Chiếc xe chìm sâu 40 foot. Tới 2 giờ 20 sáng thì thợ lặn vớt được thi thể của Aaron Trần, với nhiều vết dao đâm. Tới 5 giờ 30 phút thì cảnh sát kéo lên chiếc xe hơi.

Aaron Trần làm việc cho khách sạn được khoảng sáu tháng, theo hồ sơ điều tra sơ khởi, và dường như chưa hề có bất kỳ chuyện gì xảy ra tương tự trong khoảng thời gian đó. Cảnh sát đã lấy dấu vân tay và DNA của Aaron Trần để điều tra thêm xem liệu nghi can này có liên hệ tới những vụ án nào khác hay chăng. (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *