Friday , February 23 2024

Walmart múa lân mừng Tết Giáp Thìn tại cộng đồng Rosemead

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

ROSEMEAD, California (NV) – Đông đảo cư dân đến dự ngày Walmart chào đón năm Giáp Thìn 2024 tại Walmart Supercenter, 1827 Walnut Grove Ave., Rosemead, vào sáng Thứ Năm, 25 Tháng Giêng.

Chương trình bắt đầu với màn múa lân hấp dẫn, do đoàn lân Shaolin Temple của Kung Fu School trình diễn cùng với tiếng trống rộn ràng để chào đón năm Giáp Thìn 2024. Rồng là con vật thần thoại nhất trong 12 con giáp, tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe dồi dào và sức mạnh thăng tiến.

Những cư dân đến dự phần nhiều là những gốc Á Châu, như Trung Quốc, Nam Hàn và Việt Nam, đồng thời cũng có một số người Mỹ và Hispanic.

Bà Joanne Tabellija Murphy, đại diện Walmart, nói: “Hôm nay, chúng ta mừng Tết Nguyên Đán và một phần của sự việc này là để gắn kết cộng đồng lại với nhau. Chúng tôi rất vui mừng khi được chia sẻ thời gian này với tất cả cộng đồng của chúng ta. Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể tôn vinh di sản và văn hóa của nhau. Tôn trọng những cộng sự là một phần của cộng đồng, cũng như của chính chúng ta. Cửa hàng Walmart còn là một phần trong cộng đồng của chúng ta. Chúng tôi rất vui được chia sẻ và ăn mừng điều đó với quý vị. Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ thích sự kiện này.”

Cô Heather Kim, thành viên ban tổ chức, cho hay: “Tết Nguyên Đán là lễ hội đậm nét văn hóa được nhiều cộng đồng Á Châu đón nhận, đã quy tụ hơn 8 triệu người Mỹ gốc Á trên toàn quốc nối kết bạn bè và gia đình. Tết thể hiện một truyền thống sôi động, nuôi dưỡng ý thức đoàn kết và gắn kết gia đình, đồng thời đóng vai trò như một lời nhắc nhở sâu đậm về bức tranh đa dạng của các nền văn hóa, và giúp củng cố sức mạnh cộng đồng của chúng ta.”

Cô Miranda Lu, thành viên ban tổ chức, nói: “Tôi rất cảm động khi thấy những người không phải là gốc Á Châu cũng đến tham dự chương trình múa lân để mừng Xuân Giáp Thìn 2024 sắp đến.”

Bà Linda Huệ Trần, cư dân Rosemead, nói: “Gia đình tôi sống tại Rosemead trên 10 năm, nhưng đây là lần đầu tiên tôi xem múa lân được tổ chức tại Walmart trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến. Tết năm nay là năm Thìn. Theo tôi, con rồng là năm biểu hiện cho sự thăng tiến và sức mạnh, và tôi cũng chúc cho dân Việt Nam của mình được nhiều may mắn trên xứ người cũng như tại quê hương mình.”

Ông Manuel Marquez, trưởng đoàn lân Shaolin Temple, nói: “Chúng tôi có trường dạy về Kung Fu tại Lomita, California. Ngoài hướng dẫn cho các học viên về võ thuật, chúng tôi còn có đội Lân Sư Rồng chuyên đi múa cho những cơ sở thương mại và văn phòng dịch vụ trong vùng Los Angeles và những vùng phụ cận. Và hôm nay, đoàn Lân Sư Rồng chúng tôi được hân hạnh đến trình diễn tại Walmart.”

Sau múa lân tại Walmart ở Rosemead, California, Walmart sẽ tổ chức múa lân tại Walmart ở Fremont, California, lúc 10 giờ sáng và tại Walmart ở Renton, Washington, lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng; tại Walmart ở San Jose, California, lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng; và tại Walmart ở Plano, Texas, lúc 11 giờ sáng Thứ Ba, 30 Tháng Giêng.

Theo ban tổ chức, nhân dịp xuân về Tết đến, Walmart quyết tâm đóng góp từ thiện cho các tổ chức phi lợi nhuận (AANHPI) tại địa phương, để góp phần vào các giá trị chung của sự may mắn và thịnh vượng, cũng như nhấn mạnh sự cam kết của Walmart trong việc nuôi dưỡng ý thức cộng đồng và trách nhiệm xã hội.

Ngoài ra, Walmart cũng sẽ đóng góp cho Quỹ Cộng Đồng Châu Á Thái Bình Dương (Asian Pacific Community Fund – APCF), thúc đẩy môi trường thịnh vượng chung để tạo ra tác động tích cực trong cộng đồng. [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *