Saturday , March 2 2024

X chặn người sử dụng tìm hình Taylor Swift

HOLLYWOOD, California (NV) – Trang mạng xã hội X, trước đây là Twitter, đang chặn người sử dụng tìm hình của Taylor Swift vì nhiều hình ảnh của nữ ca sĩ do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra có tính chất khiêu dâm đang lan truyền rộng rãi khắp mạng xã hội.

Theo Yahoo! Entertainment, sau khi X chặn người sử dụng tìm tên của ca sĩ Taylor Swift, nhiều người sử dụng phải điền tên của cô vào dấu ngoặc kép để tìm, nếu không sẽ thấy một thông báo gặp trục trặc khi tìm.

Khác với nhiều hình ảnh bị ghép hay chỉnh sửa từng làm nhiều người nổi tiếng khó khăn trước đây, hình ảnh của Taylor Swift rất dễ tạo ra vì chỉ cần điền vài từ vào trang thông tin của AI.

Ông Joe Benarroch, giám đốc điều hành của X, cho biết việc ngăn chặn người sử dụng tìm hình của Taylor Swift chỉ là giải pháp tạm thời và công ty này đang giải quyết rất cẩn thận vì ưu tiên an toàn.

Những người hâm mộ ca sĩ Swift nỗ lực bảo vệ cô bằng cách đăng nhiều hình ảnh tích cực của cô lên mạng xã hội X để che mất hình ảnh khiêu dâm do AI tạo ra.

Một số chuyên gia về hình ảnh của AI cho biết những bức ảnh giả đó bắt đầu xuất hiện trên mạng từ năm ngoái, trong một chiến dịch tạo ra hình ảnh khiêu dâm của nhiều phụ nữ nổi tiếng. Đến đầu Tháng Giêng, nhiều hình ảnh giả Taylor Swift lan truyền khắp nơi trên mạng xã hội, làm người hâm mộ phẫn nộ. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *