Sunday , May 26 2024

Xa lộ Trung Quốc bị sập, ít nhất 48 người thiệt mạng

MAI CHÂU, Trung Quốc (NV) – Số người chết trong vụ sập xa lộ ở Đông Nam Trung Quốc lên 48 người hôm Thứ Năm, 2 Tháng Năm, giữa lúc nhân viên cứu hộ tiếp tục đào bới tìm nạn nhân tại vùng núi hiểm trở, theo AP.

Khoảng 2 giờ sáng Thứ Tư, xa lộ bốn làn đường ở thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, bị sập một bên sau một tháng mưa lớn khắp tỉnh này. Tổng cộng 23 chiếc xe bị rớt xuống đồi, vài chiếc bốc cháy. Nhân viên cứu hộ phải dùng cần cẩu để đưa những chiếc xe này lên.

Giới chức Mai Châu xác nhận 48 người thiệt mạng tính tới Thứ Năm, và ba người khác chưa được nhận diện, chờ thử DNA. Ngoài ra, còn có 30 người bị thương nhưng không nguy hiểm tính mạng.

Nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm nạn nhân, ông Wang Hui, thị trưởng Mai Châu, cho hay trong buổi họp báo chiều Thứ Năm. Trong số nạn nhân, không có ai là người ngoại quốc, ông cho biết.

Việc tìm kiếm đang gặp trở ngại do mưa và đất đá trượt xuống sườn đồi.

Xa lộ này bị sập trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ Quốc Tế Lao Động 1 Tháng Năm, thời gian nhiều người Trung Quốc đổ về quê hoặc đi ngoại quốc.

Bốn tuần qua, khu vực xảy ra vụ sập xa lộ mưa 22 inch, nhiều hơn năm ngoái gấp bốn lần. Hồi đầu Tháng Tư, vài ngôi làng ở Mai Châu bị lũ lụt, và mấy ngày qua, thành phố này tiếp tục có mưa.

Hai tuần qua, nhiều nơi ở Quảng Đông bị mưa và lũ lụt kỷ lục, và mưa đá. Cuối tuần trước, năm người thiệt mạng do lốc xoáy ở Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, trong lúc mưa bão. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *