Sunday , July 21 2024

Xả súng tại chợ Arkansas, 2 người chết, 6 bị thương

FORDYCE, Arkansas (NV) – Hai người thiệt mạng và sáu người bị thương trong vụ xả súng tại ngôi chợ phía Nam Arkansas hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, cảnh sát loan báo, theo AP.

Vụ xả súng xảy ra tại chợ Mad Butcher ở Fordyce khoảng 11 giờ rưỡi sáng và nghi can bị cảnh sát bắn trọng thương, Cảnh Sát Tiểu Bang Arkansas (ASP) cho hay. Một cảnh sát viên cũng nằm trong số những người trúng đạn, nhưng vết thương không nguy hiểm tính mạng.

Cảnh sát chưa nói rõ nghi can xả súng bên ngoài hay bên trong chợ.

Fordyce có khoảng 3,200 dân, cách Little Rock khoảng 65 dặm về hướng Nam.

Video đăng lên mạng xã hội cho thấy ít nhất một người nằm ngoài bãi đậu xe. Video khác quay được tiếng nhiều phát súng nổ.

Hình ảnh của phóng viên truyền hình tại hiện trường cho thấy cửa kính chợ bị lỗ chỗ vết đạn.

Bà Sarah Huckabee Sanders, thống đốc Arkansas, cho hay bà đã nghe báo cáo sự việc.

“Tôi xin cám ơn cảnh sát và nhân viên cấp cứu đã nhanh chóng và dũng cảm hành động để cứu mạng người,” bà Sanders viết trên mạng xã hội X. “Tôi cầu nguyện cho nạn nhân cũng như tất cả ai bị ảnh hưởng trong vụ này.”

Ông David Rodriguez, 58 tuổi, vừa ghé trạm xăng ở Fordyce để đổ xăng thì nghe thấy tiếng nổ mà ông tưởng tiếng pháo bông từ quầy hàng rong gần đó.

“Tôi nghe vài tiếng bụp bụp,” ông Rodriguez cho biết.

Rồi ông thấy người ta bỏ chạy khỏi chợ Mad Butcher ra bãi đậu xe, và một người nằm dưới đất. Ông lấy điện thoại ra quay phim trước khi tiếng súng ngày càng nhiều.

“Cảnh sát bắt đầu xuất hiện, rồi tiếng súng dồn dập và xe cứu thương đổ tới,” ông Rodriguez kể. “Đạn bay tứ tung.”

Đây là vụ xả súng mới nhất ở chợ tại Mỹ. Năm 2022, một kẻ thượng tôn da trắng bắn chết 10 người da đen tại siêu thị ở Buffalo, New York. Trước đó hơn một năm, 10 người thiệt mạng, gồm một cảnh sát viên, trong vụ xả súng tại siêu thị ở Boulder, Colorado. (Th.Long) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *