Friday , February 23 2024

Xài chán sofa sau hai năm, bà họ Nguyễn đem trả Costco lấy lại tiền

NEW YORK, New York (NV) – Một khách hàng thành viên của Costco đã thử nghiệm các giới hạn trong chính sách hoàn trả bằng cách trả lại một chiếc ghế sofa 3 tuổi rưỡi chỉ vì bà không còn “thích” nữa, theo CBS News đưa tin ngày Thứ Sáu, 2 Tháng Hai.

“Tôi không còn thích cái sofa này nữa. Tôi không còn thích màu sắc này nữa”, bà Jackie Nguyễn, một khách hàng của Costco, nói trong một video TikTok thu hút gần 3 triệu lượt xem kể từ khi đăng tải vào ngày 23 Tháng Giêng.

Bà Jackie không có biên lai gốc nhưng nhớ lại ngày cô mua chiếc ghế, như thế đủ cho phép nhân viên bán lẻ của Costco giải quyết việc giao dịch và hoàn lại toàn bộ tiền cho Jackie.

“Tôi nói với nhân viên ngày mua chiếc ghế. Nhân viên đó tra cứu trong máy tính, nói cho tôi biết chính xác đó là cái nào. Chính là cái ghế sofa mà tôi đem tới. Nhân viên hỏi tôi xem cái ghế có vấn đề gì hay không. Tôi chỉ nói là hết thích cái ghế nữa rồi,” bà Jackie giải thích và nói thêm, “Thế là họ đã hoàn lại toàn bộ số tiền vào thẻ … cho chúng tôi. Như vậy, quy định trả lại hàng lấy tiền lại được Costco giữ.”

Hài lòng với trải nghiệm này, bà Jackie khuyến khích những người theo dõi cô trên TikTok cũng mua đồ nội thất: “Hãy mua đồ nội thất từ Costco. Bạn có thể trả lại khi không thích nữa.”

Chính sách lấy lại hàng đã mua của Costco là gì?

Theo trang web của Costco, thực sự công ty này có chính sách hoàn trả khá hào phóng.

“Chúng tôi bảo đảm  làm quý khách hài lòng đối với mọi sản phẩm chúng tôi bán và sẽ hoàn tiền lại bằng giá mua,” công ty tuyên bố. Tuy nhiên công ty Costco cũng liệt kê các trường hợp không thâu hồi đối với các sản phẩm bao gồm đồ điện tử, kim cương, rượu và thuốc lá, nhưng không nêu rõ khung thời gian mà người mua hàng phải mang hàng trở lại. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *